3-tu-khoa-vang-giup-chang-hoa-giai-cang-thang-me-chong-nang-dau

3 Từ khóa vàng giúp chàng hóa giải
căng thẳng mẹ chồng nàng dâu
Từ xưa đến nay chuyện mẹ chồng nàng dâu luôn là đề tài bất tận với muôn hình vạn chạng, nhưng xoay quanh vẫn là sự mâu thuẫn và không bằng lòng nhau, chẳng ít thì nhiều.

Khi xảy ra mâu thuẫn căng thẳng giữa mẹ chồng – nàng dâu, không khí cả gia đình không thể nào dễ chịu được. Mẹ thì hay suy nghĩ, nàng dâu thì mệt mỏi thì người đàn ông ở giữa, với bổn phận làm con, làm chồng cũng là người cảm thấy căng thẳng nhất.

Vậy phái mạnh Việt, trong vai trò người con – người chồng, họ phải làm gì khi nắm giữ vai trò gắn kết giữa 2 người phụ nữ mà họ yêu và yêu họ?

3-tu-khoa-vang-giup-chang-hoa-giai-cang-thang-me-chong-nang-dau1

Lắng nghe
3-tu-khoa-vang-giup-chang-hoa-giai-cang-thang-me-chong-nang-dau2
Lắng nghe để phân định đúng sai, để biết thực hư của câu chuyện mà giải quyết hợp tình hợp lý. Cùng một câu chuyện, mẹ sẽ có cái nhìn nhận khác hẳn với quan điểm của vợ, chính vì vậy hãy chỉ nghe nội dung, lược bỏ những yếu tố cảm xúc, đánh giá chủ quan mà 2 bên kể lại để có sự nhìn nhận công minh nhất.

3-tu-khoa-vang-giup-chang-hoa-giai-cang-thang-me-chong-nang-dau3

Đáng tiếc thay, không ít ông chồng Việt vẫn còn “lười” và vô tâm mà không chịu nghe, thậm chí chỉ nghe câu chuyện từ 1 phía mà có phản ứng bất công hay tiêu cực với người còn lại. Nếu muốn giữ hòa khí trong gia đình, điều này cần phải được thay đổi. Tuy nhiên, thay vì tiếp nhận câu chuyện một cách miễn cưỡng hay tra hỏi, các chàng hãy khéo léo tìm cách khơi gợi, trò chuyện để hiểu hơn về 2 người phụ nữ, để biết được tâm tư, nguyện vọng của mỗi người. Đó chính là chìa khóa để tìm ra cách “cởi nút thắt” cho những mâu thuẫn trong gia đình.
Đồng cảm
Chuyện lắng nghe không phải là để phân xử đúng sai như trong một phiên tòa. Ở đây, các chàng trai cần lắng nghe để thấu hiểu cảm xúc và suy nghĩ của cả hai bên. Phụ nữ rất dễ tủi thân khi có cảm giác không được chia sẻ và thấu hiểu. Vì vậy một người đàn ông có thể làm cho mẹ cảm thấy được tôn trọng, vợ cảm thấy không bị bỏ rơi chắc chắn sẽ làm dịu đi những căng thẳng của cả 2 người.
Công minh
Không phải lúc nào mẹ cũng đúng, và lúc nào vợ cũng hợp tình hợp lý. Vì vậy, sau khi thấu hiểu, người đàn ông không nên xuề xòa hay chỉ đơn giản là làm dịu đi những căng thẳng nhất thời, mà cần có sự can thiệp, góp ý và điều chỉnh hợp lý, công minh để những vấn đề đó không còn lặp lại về sau nữa, hay nếu có cũng dễ dàng giải quyết hơn.
3-tu-khoa-vang-giup-chang-hoa-giai-cang-thang-me-chong-nang-dau4

Thay cho lời kết: Là người đàn ông, khi đã lập gia đình, cần cư xử và hành động một cách chính chắn, đúng mực. Thực tế, ai cũng có lúc đúng lúc sai, hoặc những chuyện dẫn đến mâu thuẫn chỉ là quan điểm và không thể phân định được đâu là sự chuẩn xác. Vì vậy, lắng nghe, cảm thông và công minh những điều mà người đàn ông cần thiết phải ghi nhớ để có được cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc.

(Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa).