5-nguyen-tac-de-song-hoa-binh-voi-me-chong

5 nguyên tắc để sống hòa bình với mẹ chồng
Vẫn biết luôn có những khoảng cách trong mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu nhưng nếu dành thời gian tìm hiểu và thực hiện những lời khuyên dưới đây, bạn sẽ không khó để chung sống hòa bình với mẹ chồng cũng như giữ gìn không khí hòa thuận, vui vẻ cho gia đình luôn tràn ngập niềm vui.
Dành tình cảm như với mẹ đẻ
Để nhận lại yêu thương, trước hết bạn phải trao đi, đó là nguyên tắc cơ bản trong cuộc sống. Và với mẹ chồng cũng vậy, hãy dành sự quan tâm chân thành như với chính mẹ đẻ của mình từ những điều nhỏ nhất. Đừng lo lắng rằng bà nhận ra điều đó mà vẫn đối đãi không tốt với mình. Không mẹ chồng nào vô lý đến mức luôn bắt bẻ với người thực sự yêu mến và quan tâm mình.
5-nguyen-tac-de-song-hoa-binh-voi-me-chong1
Xóa bỏ định kiến
Không ít người sẽ rỉ vào tai bạn những suy nghĩ hay câu chuyện về mẹ chồng – nàng dâu mâu thuẫn, nói xấu nhau. Thế kỷ 21 rồi, hãy gạt bỏ khỏi đầu những suy nghĩ đó. Mẹ chồng không phải kẻ thù, cũng không phải người hầu, mà là đấng sinh thành của người mà bạn thương yêu và gắn bó suốt cuộc đời. Hãy biết ơn vì điều đó!
Cởi mở trao đổi và lắng nghe nhiều hơn
5-nguyen-tac-de-song-hoa-binh-voi-me-chong2
Nghe nhiều – hỏi nhiều – nói nhiều sẽ giúp bạn và mẹ chồng dần cởi mở và không còn ngượng ngùng mỗi khi đối mặt nhau. Nhẹ nhàng tâm sự chuyện bạn chưa hiểu về những quan hệ trong gia đình chồng cũng như những điều nhỏ nhặt từ cuộc sống. Người có tuổi thường hay càu nhàu nên thay vì vội vàng ngắt lời, hãy dành chút thời gian để lắng nghe. Và nếu không ở cùng bố mẹ chồng, nên về thăm ông bà vào những ngày cuối tuần hoặc khi rảnh rỗi. Cùng nhau nấu nướng, ăn uống và trò chuyện sẽ mang mọi người đến gần nhau hơn.
Tìm những sở thích chung
Dù đã có tuổi hay trẻ trung thì bất cứ mẹ chồng nào cũng muốn tìm được một người bạn tâm giao. Thử hỏi chồng, bố chồng hay chị/ em nhà chồng về những sở thích của mẹ vì biết đâu trong số đó lại có điều mà bạn đam mê. Mua sắm, ca hát, đọc sách hay thậm chí là đi dạo, đan móc, nấu ăn… sẽ thêm thú vị hơn nhiều nếu bạn có thêm người đồng hành chỉ dẫn, nhất là khi người đó không ai khác chính là mẹ chồng.
5-nguyen-tac-de-song-hoa-binh-voi-me-chong3
Không một ai là hoàn hảo
Bản thân người trẻ cũng biết đến điều này thì đừng đặt ra quá nhiều yêu cầu về mẹ chồng của mình. Đa số mẹ chồng đều đã lớn tuổi, thao tác có thể chậm chạp hay suy nghĩ về việc chăm con nhỏ có phần khác biệt với giới trẻ nên đừng để ý những tiểu tiết. Thay vì chăm chăm bới móc thì hãy giúp đỡ và lắng nghe và trao đổi nhiều hơn để lựa chọn ra được giải pháp “vẹn cả đôi đường” cho mọi vấn đề của cuộc sống gia đình.

(Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa).