am-anh-chuyen-lam-dau-nha-nguoi

Ám ảnh chuyện làm dâu nhà người
Sống hiền lành, lại khá biết điều nên dù mẹ chồng có quá đáng đến đâu, Nga nghĩ mình cũng có thể chịu đựng được. Nhưng ngược lại, chuyện làm dâu đến giờ vẫn khiến cô bị ám ảnh dù đã ly hôn, về nhà đẻ được hơn 3 năm.
Nga và Quân đến với nhau trong sự phản đối dữ dội của mẹ Quân. Mẹ anh nói Nga không xứng đáng với anh vì cô xuất thân là con nhà nông quanh năm bán mặt cho đất. Ấy thế nhưng Quân lại yêu Nga tha thiết và thề sẽ ở vậy nếu không cưới được cô. Cuối cùng, với cái thai Nga đang mang trong bụng và sự cương quyết của Quân, mẹ anh phải đồng ý. Cứ tưởng mọi khó khăn đến với mình đều đã qua nhưng sóng gió thật sự ấp đến khi cô lấy chồng.
am-anh-chuyen-lam-dau-nha-nguoi1
Sau mấy tháng cưới nhau, Quân đổi tính hẳn, lộ rõ sự vô tâm, mải chơi. Anh không còn yêu thương, chiều chuộng cô như trước. Còn mẹ chồng luôn để ý, soi mói nàng dâu mới. Nhìn cái bụng của Nga mỗi ngày mỗi to, bà không ngớt lời mỉa mai: “ dễ mà thằng ăn ốc thằng nhặt vỏ”. Cô buồn bã những vẫn cắn răng chịu đựng.
5 tháng mang bầu, cô chưa bao giờ nhận được một lời hỏi thăm từ mẹ chồng. Cộng thêm sự thờ ơ từ phía Quân, Nga như bị stress. Đã nhiều lần thẳng thắn nói chuyện với Quân nhưng lần nào cũng vậy, Nga thực sự cảm thấy bất lực vì anh và mẹ đều cùng một chiến tuyến. Đứa con trong bụng của ai, Quân là người rõ nhất, bà cứ kiếm chuyện đơn giản vì “không ưa thì dưa có dòi”. Quân thừa hiểu điều đó nhưng với anh, mẹ là trên hết.
am-anh-chuyen-lam-dau-nha-nguoi2
Câu chuyện chưa dừng lại ở đó, khi việc đi lại đã trở nên khó khăn, đôi chân rất dễ bị chuột rút, co cứng, Nga quyết định nghỉ làm trước sinh gần 3 tháng. Được đà, mẹ chồng cô luôn miệng nói cô ăn bám, dựa dẫm vào chồng và không ngừng xúi giục con trai mình bỏ vợ. Căng thẳng, mệt mỏi, Nga bó buộc cuộc sống của mình trong chiếc phòng riêng với những tấm rèm cửa lúc nào cũng được che kín.
Sợ bố mẹ ở quê lo lắng, cô chẳng dám tâm sự hay chia sẻ gì. Mỗi lần nghe tiếng nói quen thuộc ấm áp từ phía đầu dây điện thoại bên kia, Nga phải cố gắng lắm để không vỡ òa nhưng nước mắt cứ trực trào ra. Và do sống trong căng thẳng, stress, Nga trở dạ sớm, sinh non gần 1 tháng. Nghe tin con dâu đã vào viện, mẹ chồng cô chạy thẳng đến đó, không 1 lời hỏi han mà chỉ chăm chăm vạch tã xem cu cậu có giống bố không.
am-anh-chuyen-lam-dau-nha-nguoi3
Giữa chốn đông người, bà thẳng thừng tuyên bố “Đây đích thị là con thằng khác rồi, chẳng có tý nét nào giống nhà này cả” khiến Nga ức quá ngất lịm đi. Sau những ngày bình tâm trở lại, cô ôm con về nhà đẻ và không quên để lại lá đơn ly hôn. Mặc cho Quân ra sức cầu xin, tìm đủ một cách để Nga và cu Bin trở lại… song có lẽ nơi này không dành cho hai mẹ con cô. Đã 3 năm ly hôn – kể từ ngày đó – nhưng mỗi khi nghĩ đến, lòng cô như thắt lại.
am-anh-chuyen-lam-dau-nha-nguoi4

 

(Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa).