“Bí kíp” lấy lòng mẹ chồng không khó
Trong xã hội hiện nay chuyện mẹ chồng nàng dâu không còn những định kiến ngột ngạt như trước. Tuy nhiên những mâu thuẫn, xích mích do va chạm cuộc sống hàng ngày là điều khó tránh khỏi. Để lấy lòng mẹ chồng, các nàng dâu đừng bỏ qua những bí quyết dưới đây.
Thể hiện tình cảm qua cách xưng hô
Mẹ chồng nào chẳng cảm thất mát lòng hả dạ khi nghe cách xưng hô chứa đầy tình cảm của con dâu. Tuy vậy, nhiều tân nương không tránh khỏi cảm giác ngượng ngùng khi gọi “người khác” là “mẹ”. Hãy luyện tập và thay đổi cách xưng hô để gắn kết tình cảm, xóa bỏ khoảng cách với mẹ chồng bạn nhé!

bi-kip-lay-long-me-chong-khong-kho-1

Vào bếp cùng mẹ chồng
sb10065493b-001
Những ngày rảnh rỗi thay vì ngủ nướng hay hò hẹn bạn bè, các tân nương nên dành thời gian vào bếp cùng mẹ chồng. Đây chính là cách để mẹ chồng thấy rằng bạn có tố chất trở thành phụ nữ đảm đang có thể chăm sóc cho chồng con. Hơn nữa, nhờ những buổi bếp núc như thế này, hai mẹ con có cơ hội hiểu nhau nhiều hơn. Và chính sự chân thành, ham học hỏi sẽ giúp bạn chiếm được thiện cảm của mẹ chồng.
Khéo léo trong cách ứng sử
Sự khéo léo, tinh tế trong cách ứng xử sẽ giúp bạn tạo mối quan hệ tốt với mẹ chồng cũng như hạn chế tối đa những mâu thuẫn, xích mích. Yêu thương, quan tâm đến mẹ chồng một cách chân thành, dành tặng những món quà nho nhỏ nhân dịp đặc biệt như ngày sinh nhật, 20/10… chắc chắn bạn sẽ “ghi điểm” trong mắt mẹ chồng.
Trường hợp đã có xích mích, trước tiên bạn vẫn cần phải giữ thái độ tôn trọng, đúng chuẩn mực. Cách tốt nhất lúc này là thiết lập giới hạn để mẹ chồng không can thiệp quá sâu vào cuộc sống riêng tư, hạn chế tối đa những va chạm. Và thay vì âm thầm chịu đựng hay để bụng từng lời ăn tiếng nói, bạn nên tâm sự với chồng để được thấu hiểu cũng như cùng nhau tìm ra cách giải quyết.
Kết bạn với mẹ chồng
Nên làm bạn với mẹ chồng, lắng nghe những chia sẻ thăng trầm trong cuộc đời bà, để rồi đồng cảm thấu hiểu tâm tư của mẹ chồng. Đây sẽ là khởi đầu thúc đẩy sự gần gũi và gắn kết hai người lại với nhau. Khi vấp phải những khó khăn về cuộc sống, nếu có thể các nàng dâu nên tâm sự với mẹ chồng để được thấu hiểu cũng như cho bạn lời khuyên, cách giải quyết mọi chuyện. Dù sao bà cũng là thế hệ đi trước có những kinh nghiệm mà bạn cần học hỏi.
bi-kip-lay-long-me-chong-khong-kho-4
Và hãy luôn nghĩ rằng bạn là người hạnh phúc nhất khi có đến 2 người mẹ để yêu thương, chăm sóc và chia sẻ!

(Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa).