Đăng ký tư vấn trực tiếp

Các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ, phun xăm thẩm mỹ, thẩm mỹ công nghệ cao.

Số điện thoại *
+
Đăng ký trực tuyến

Cách tẩy lông hữu ích nhất nên áp dụng

Lông rậm là một đặc điểm bình thường ở nam giới. Nhưng đối với nửa kia, đây thực sự là một cơn ác mộng. Bạn không có tự tin khi diện váy ngắn, áo sát nách hay bikini gợi cảm… Những vấn đề này đòi hỏi phụ nữ phải tìm ra cách tẩy lông phù hợp nhất cho mình.

1. Các loại lông 

Trước khi tìm hiểu về cách tẩy lông phù hợp, hãy xem có những loại lông khác nhau trên cơ thể chúng ta. Lông hay tóc đều được hình thành từ keratin, một loại protein cứng cũng được tìm thấy trong móng tay và móng chân của bạn. Sự phát triển của lông bắt đầu bên dưới bề mặt da, ở lỗ chân lông bên trong nang lông. Chúng ta có hai loại lông xuất hiện trên cơ thể. Một là lông mềm, mọc tốt và ngắn (thường là lông tơ). Hầu hết phụ nữ có lông này trên ngực, lưng và mặt. Phần lông này giúp cơ thể duy trì nhiệt độ ổn định bằng cách cung cấp một số tác dụng cách nhiệt.

Có nhiều cách tẩy lông, nhưng còn phả tùy vào từng loại da cũng như tính chất lông.

Loại lông còn lại thô hơn, đen hơn và dài hơn lông tơ. Nó gần như là tóc trên đầu của chúng ta. Vào tuổi dậy thì, lông này bắt đầu mọc ở nách và vùng mu. Tiếp đó có thể là ngực, chân và lưng. Trong nhiều trường hợp, tình trạng lông mọc quá rậm và không có cách tẩy lông nào , có thể là do một số rối loạn diễn ra bên trong cơ thể chúng ta.

2. Các cách tẩy lông thường thấy

– Cạo lông

Cách thức hoạt động: Sử dụng dao cạo râu, chúng ta sẽ loại bỏ được phần ngọn của sợi lông mọc qua da. Một số dao cạo dùng một lần, cũng có một số dùng nhiều lần và một số là máy cạo điện. Thông thường, đàn ông chỉ chú ý cạo râu, còn phụ nữ thường cạo lông nách, chân và vùng bikini.

Nó kéo dài: 1 đến 3 ngày

Ưu điểm: Cách tẩy lông này khá rẻ và bạn có thể tự làm tại nhà. Tất cả những gì bạn cần là một chút nước ấm, dao cạo râu, và gel/kem cạo râu.

Nhược điểm: Có thể khiến da tổn thương do vết cắt, lông mọc ngược xảy ra khi cạo sát da thường xuyên.

Có nhiều lưu ý khi bạn muốn thực hiện cạo lông tại nhà.

Lời khuyên: Bạn sẽ cạo lông hiệu quả hơn nếu bạn làm sau khi tắm. Lúc này, da bạn được làm mềm bằng nước ấm. Nên nhớ, kéo các vùng da lỏng lẻo trước khi chạy dao cạo trên chúng. Thay đổi dao cạo thường xuyên để tránh nhiễm trùng. Nếu bạn muốn tránh những sợi lông mọc ngược, hãy cạo theo đúng hướng mọc của lông. Nhìn chung, cách tẩy lông này phổ biến nhưng kết quả không lâu và có nhiều rủi ro.

– Nhổ lông

Cách thức hoạt động: Sử dụng nhíp và gắp sợi lông mạnh ra ngoài.

Nó kéo dài: 3 đến 8 tuần

Ưu điểm: Cũng giống như cách tẩy lông bằng dao cạo, phương pháp này không tốn kém vì tất cả những gì bạn cần là nhíp. Nhưng nó có thể tốn thời gian và công sức.

Nhược điểm: Nhổ lông có thể gây đau đớn, lông mọc ngược. Sau khi nhổ lông, bạn có thể nhận thấy những vết sưng đỏ tạm thời vì nang lông bị sưng và kích thích.

Lời khuyên: Đảm bảo bạn khử trùng nhíp hoặc các thiết bị nhổ lông khác bằng cồn để giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng.

– Wax lông

Cách thức hoạt động: Một loại sáp dính được trải đều trên vùng da nơi cần tẩy lông. Một dải vải sau đó được đặt lên trên dải sáp. Bạn nhanh chóng kéo dải ra, lấy đi cả chân lông.

Wax lông là cách tẩy lông phổ biến hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội.

Nó kéo dài: 3 đến 6 tuần

Ưu điểm: Cách tẩy lông này giúp vùng da mịn màng và hiệu quả lâu. Lông mọc lại trông mỏng hơn.

Nhược điểm: Đau đớn lúc ban đầu. Ngoài ra, bạn có thể thấy tẩy đỏ, viêm và sưng tạm thời sau khi wax lông.

Cách tẩy lông bằng công nghệ cao chuyên nghiệp thường tốn kém hơn các phương pháp tẩy lông khác. Tuy nhiên, nó có thể giúp bạn tẩy lông lâu dài và không có bất cứ tổn thương nào. Cụ thể thì công nghệ triệt lông Laser Diode tại Thu Cúc là minh chứng của việc này.

Triệt lông Laser Diode tại Thu Cúc vẫn là dịch vụ tẩy lông hiện đại nhất.

*Lưu ý: Kết quả có thể khác nhau tuỳ cơ địa của từng người

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MENU