Đăng ký tư vấn trực tiếp

Các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ, phun xăm thẩm mỹ, thẩm mỹ công nghệ cao.

Số điện thoại *
+
Đăng ký trực tuyến

Những sai lầm vô cùng dễ gặp khi thực hiện cách wax lông tại nhà

Tự thực hiện cách wax lông tại nhà có thể là một sai lầm nếu như bạn chưa hề có kinh nghiệm với phương thức triệt lông này. Hậu quả để lạ là phần lông lởm chởm, lông mọc ngược vào trong, kích ứng da … Để chống lại điều này, hãy tìm hiểu về những sai lầm phổ biến khi thực hiện wax lông ở nhà để có cách đối phó đúng đắn.

1. Thực hiện khi lông chưa đủ dài

Nhiều bạn thường nghĩ rằng mình sẽ cạo lông gọn gàng trước khi wax. Nhưng điều này lại làm sáp wax khó bám vào lông hơn, vì thế cách wax lông tại nhà sẽ rất kém hiệu quả. Bạn nên đợi cho đến khi lông mọc đủ dài (khoảng 1/4 inch là độ dài lý tưởng) rồi mới triệt lông.

Nếu cạo sạch lông thì chân lông vẫn còn ở dưới và sáp wax không thể bám dính vào được.

2. Sáp wax không đủ ấm nóng

Sáp wax có nhiệt độ vừa phải vẫn hoạt động tốt hơn so với việc wax lông với sáp lạnh. Nếu bạn đang tẩy lông một khu vực da khá lớn, hãy nhớ sử dụng lò vi sóng để làm nóng sáp khi cần thiết. Nhiệt độ cao sẽ làm mềm lỗ chân lông và giúp kéo lông ra khỏi da dễ dàng mà không gây đau đớn.

3. Không chuẩn bị cho da trước khi tẩy lông

Trước khi áp dụng cách wax lông tại nhà, điều đầu tiên là bạn phải làm cho da sạch hết những bụi bẩn, dầu nhờn và lớp trang điểm. Vì sao? Sáp wax lông sẽ bị vô hiệu hóa bởi những tác nhân này thay vì dính chắc trên thân lông. Ngoài ra thì làn da có thể bị kích ứng và nổi mụn. Thật may mắn khi bước làm sạch là bước quan trọng nhất trong chuỗi quy trình chăm sóc da mỗi ngày.

4. Dùng quá nhiều sáp wax lông

Một suy nghĩ khá sai lầm khác khi thực hiện cách wax lông tại nhà chính là thoa lên càng nhiều sáp thì lông sẽ càng dễ lấy ra. Thực sự, bạn chỉ nên thoa một lớp sáp mỏng, đủ để ôm hết phần lông, không hơn không kém. Nếu quét quá nhiều sáp, sẽ có nhiều khả năng bạn không thể rửa sạch và đọng lại sáp ở lại trên lông và da.

Khi thoa sáp, nên thao theo góc 45 độ so với da, vì đó là góc tốt nhất để tán đều và phủ hết lông.

5. Loại bỏ dải sáp wax chậm

Dải sáp cần phải được kéo ra nhanh chóng, dứt khoát trong một chuyển động. Nếu bạn lần đầu thực hiện cách wax lông tại nhà lần đầu tiên, phản ứng tự nhiên của bạn khi bạn lần đầu tiên làm điều này với chính mình là do dự. Thế nhưng nếu không muốn phí hoài công sức mình đã chuẩn bị cho buổi wax lông đầu tiên, hãy cố gắng thực hiện vì nếu bạn làm như thế, cơn đau cũng không quá nặng nề. Bạn cũng có thể nhờ ai đó trợ giúp cho thao tác khá khó khăn này.

6. Suy nghĩ rằng cách wax lông tại nhà không hề khó khăn

Bạn nghĩ cách làm sẽ đơn giản đúng không? Chỉ vuốt một ít sáp wax lông lên theo hướng mọc của lông để tạo dải. Sau một thời gian chỉ cần kéo dải sáp ra theo ngược lại. Nghe thì có vẻ khá là dễ dàng. Trong thực tế, đã rất nhiều kỹ thuật viên phải theo đuổi một khóa học nghiêm túc mới có thể nhận được một tấm bằng chứng nhận về lĩnh vực này. Việc chuẩn bị đầy đủ công cụ cũng như có kỹ thuật wax lông đúng sẽ đòi hỏi bạn vài lần tự thực hiện thì mới có thể thuần thục.

Cách wax lông tại nhà có một số lưu ý nhất định. Nếu vẫn chưa tin tưởng vào bản thân mình, bạn có thể sử dụng phương pháp triệt lông công nghệ cao Laser Diode tại Thu Cúc. Đảm bảo rằng dịch vụ này không đau rát, không kích ứng da mà còn lấy đi toàn bộ phần lông từ gốc tới ngọn. Thậm chí lông không còn có cơ hội quay trở lại với da vô cùng kỳ diệu.

Triệt lông Laser Diode là công nghệ triệt lông hàng đầu tại Thu Cúc.

*Lưu ý: Kết quả có thể khác nhau tuỳ cơ địa của từng người

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MENU