me-va-vo-toi-cuoc-chien-khong-hoi-ket

Mẹ và vợ tôi: cuộc chiến không hồi kết
Đã hơn 1 tuần này, vợ giận mẹ tôi mà ôm con sang nhà đẻ… Cuộc chiến giữa hai người khiến không khí trong nhà ngột ngạt và vô cùng căng thẳng.
Lan vợ tôi – một trưởng phòng thiết kế hòa đồng, vui tính luôn được lòng đồng nghiệp. Thế nhưng ở nhà, cô lại là một người con dâu khó bảo trong mắt mẹ chồng. Cả hai đều đề cao cái tôi cá nhân, đều bảo thủ như nhau khiến tôi – người ở giữa vô cùng khó xử, nhất là từ khi có thêm cu Bin.
Ngày mang bầu, vợ không ít lần phàn nàn chuyện mẹ bắt cô phải ăn theo ý muốn để dưỡng thai. Biết mẹ vì lo cho con cháu, tính mẹ lại hay chạnh lòng nên tôi quay ra dỗ dành nhưng vợ vẫn thái độ ra mặt. Rồi khi sinh – không may thời gian này tôi phải đi công tác xa – mọi chuyện diễn ra ngày theo chiều hướng tồi tệ… đỉnh điểm vợ ôm con bỏ về nhà đẻ.
me-va-vo-toi-cuoc-chien-khong-hoi-ket-1
Đáp chuyến bay, tôi phi một mạch sang nhà bà ngoại, thấy vợ mắt đỏ hoe, trách móc: Tất cả là tại mẹ anh đấy”. Chả là thời gian tôi đi công tác, hai người mâu thuẫn về chuyện chăm sóc cu Bin. Vợ thì muốn chăm con kiểu Nhật, muốn con tự lập từ bé còn bà muốn chăm theo kiểu truyền thống và có phần cưng chiều. Rồi do bà chiều khiến cu Bin chỉ ngủ khi được bế chứ nhất quyết không chịu ngủ nằm, hạnh hạ vợ thức cả đêm.

Man in bed with hands behind head next to a sleeping woman

Hết lượt vợ đến lượt bà ngoại trách: do tôi bênh mẹ, vô tâm với vợ, nhu nhược làm khổ vợ khổ con… Vẫn biết rằng ở cùng mẹ chồng, vợ không được thoải mái, bị gò bó, hạn chế nhiều thứ nhưng bà nội cũng có nỗi khổ riêng.

Bố mất sớm, mẹ tần tảo 1 mình nuôi tôi từ tấm bé đến giờ, bao yêu thương dành trọn cho con cháu. Dù sao mẹ cũng là mẹ tôi, mẹ đã vì tôi quá nhiều, không thể vì bất cứ lý do gì mà khiến mẹ buồn. Tôi rất muốn vợ có thể hiểu và chia sẻ cùng bà, thay vì giận dỗi, hờn trách kiểu trẻ con như vậy, thay vì cứ một mực đòi ra ở riêng.
Mặc dù đã xuống nước xin lỗi nhưng lần này vợ có vẻ kiên quyết lắm, đã hơn tuần nay mà vẫn cố thủ bên ngoại, khiến tôi như muốn nổ tung. Tôi phải biết làm sao bây giờ?

(Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa).