moi-khi-me-va-vo-tranh-cai-toi-nhu-muon-boc-hoi

Mỗi khi mẹ và vợ tranh cãi, tôi như muốn “bốc hơi”
Nhiều người sẽ cho rằng tôi nhu nhược khi để chuyện gia đình căng thẳng đến mức vậy nhưng sự xung khắc ngày càng lớn của 2 người nhiều khi khiến tôi cảm thấy như bị bất lực, rối bời không tìm được cách giải quyết.
Tôi 32 tuổi, đã xây dựng gia đình được gần 3 năm và có cháu trai được 8 tháng. Công việc của cả 2 vợ chồng đều ổn định trước khi đi đến hôn nhân, tôi cũng tích góp cùng mẹ mua được căn nhà nhỏ nên đời sống vật chất tạm thời không phải là nỗi lo chính. Tuy nhiên, hạnh phúc chẳng được trọn vẹn như vậy kể từ cách đây 1 năm khi mối quan hệ của mẹ và vợ ngày càng xảy ra nhiều vấn đề mâu thuẫn.

moi-khi-me-va-vo-tranh-cai-toi-nhu-muon-boc-hoi

Mẹ tôi vốn là người khó tính, hay để ý vặt và cách cư xử nhiều khi thiếu tế nhị. Biết trước điều đó nên ngay từ khi định chuyện cưới xin, tôi cũng đã nói rõ để vợ hiểu và cố gắng không làm gì phật ý bà. Mấy tháng đầu tiên về làm dâu, gia đình vẫn có vẻ yên ổn nhưng kể từ khi vợ mang thai thì “cuộc chiến” mới thực sự bắt đầu.
moi-khi-me-va-vo-tranh-cai-toi-nhu-muon-boc-hoi2
Vốn thể trạng yếu nên vài tháng đầu, vợ nghén mệt và không ăn được gì nhiều, công việc nhà cũng không được chu toàn như trước. Tôi hiểu được điều đó và cũng đã bảo vợ nếu mệt không cần làm, tôi và mẹ sẽ tự dọn dẹp, cơm nước . Nhưng mẹ tôi lại không nghĩ như vậy.
Mẹ luôn cho rằng bổn phận của con dâu là phải lo việc nhà chồng và chuyện ốm nghén cũng không có gì là vất vả vì trước kia trong lúc đang mang bầu tôi, bố đã theo người đàn bà khác, để mình mẹ bươn chải vất vả với cuộc sống. Chuyện bé xé ra to, 2 người ban đầu chỉ bất đồng trong suy nghĩ cũng có lúc to tiếng, tôi có góp ý thì mẹ làm ầm ĩ lên cho rằng tôi bênh vợ, bất hiếu cãi lại lời bà.

moi-khi-me-va-vo-tranh-cai-toi-nhu-muon-boc-hoi5

Sau khi sinh, vợ có xin phép về ngoại 1 thời gian để tiện chăm cháu vì tôi bận nhiều dự án mẹ cũng không đồng ý, cách nuôi con mỗi thời cũng khác biệt khiến 2 người tỏ rõ thái độ khó chịu với nhau. Có lúc, hai người còn tranh giành, phân bua việc chăm thằng bé khiến tôi thực sự mệt mỏi.
Phải chịu nhiều áp lực, vợ có dấu hiệu trầm cảm sau sinh nên thời gian gần đây thường xuyên đề cập đến việc chúng tôi thuê nhà ra ngoài ở riêng. Tôi rất thương vợ nhưng lại không thể quyết đoán bởi chỉ còn 1 mình mẹ – người đã chịu nhiều thiệt thòi và hy sinh tất cả vì tôi. Mong mọi người cho tôi lời khuyên!
moi-khi-me-va-vo-tranh-cai-toi-nhu-muon-boc-hoi3

Nguyễn Đức Nguyên

32 tuổi, Hà Đông – Hà Nội

(Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa).