trai-long-me-chong-co-nang-dau-tre-con

Trải lòng mẹ chồng có nàng dâu “trẻ con”
“Cũng có những va chạm và hiểu lầm vì con dâu trẻ tuổi, không tránh khỏi nhiều thiếu sót. Tôi lớn tuổi, suy nghĩ kiểu xưa nên nhiều khi thành khái tính. Bọn trẻ giờ thoải mái, vô tư quá nên ít nhiều khiến tôi không thể không chạnh lòng”.
Nói về nàng dâu kém con trai mình gần 1 giáp – Bác Ngọc Lan – Bạch Mai, Hà Nội –  thẳng thắn chia sẻ. Ngoài 60 tuổi nhưng bác Lan vẫn khá nhanh nhẹn, hoạt bát. Bác cho biết nhà có 3 người con: 2 trai, 1 gái và cả 3 đều đã xây dựng gia đình.

trai-long-me-chong-co-nang-dau-tre-con1

Là dâu thứ nhưng Quỳnh lại ít tuổi hơn chị dâu út và cũng là ít tuổi nhất nhà. “Mừng con trai lấy được vợ trẻ nhưng tôi cũng khá lo lắng. Tuổi hai đứa chênh nhau đến gần 1 giáp, con dâu lại xuất thân trong gia đình khá giả, được chiều chuộng từ nhỏ, không phải động tay động chân việc gì… không biết sau này lấy về sẽ như thế nào. Thôi thì âu cũng là duyên số, chỉ cần chúng nó yêu thương nhau là tôi mừng lắm rồi”.
trai-long-me-chong-co-nang-dau-tre-con2

trai-long-me-chong-co-nang-dau-tre-con

Từ ngày con trai có gia đình, ra ở riêng, hầu như hôm nào bác Lan cũng qua hỗ trợ: hết dọn dẹp nhà cửa lại nấu cơm, hai vợ chồng trẻ chỉ việc đi làm về, tắm rửa và sẵn ăn. Ấy thế, nàng dâu trẻ vốn được bọc từ trong trứng lại coi đó như một điều đương nhiên. Ngày nào sang cũng thấy con dâu bày bừa, thậm chí bát đũa ăn xong cũng không rửa, quần áo bẩn chất đống, chỉ việc cho vào máy giặt thôi nghe cũng có vẻ khó khăn. Bác Lan đôi lúc không khỏi chạnh lòng: “lấy vợ cho con mà như rước thêm trẻ, thêm phần lo”.
Cũng theo bác Lan, do cách biệt giữa hai thế hệ nên mẹ chồng – nàng dâu cũng ít khi nói chuyện hay tâm sự. Có gì không vừa ý, bác thường nhắc khéo qua con trai. Nhưng khổ nỗi, con trai lại chiều vợ, dễ dãi chứ không nghiêm khắc như anh cả, thành ra khó bảo. Mỗi lần xích mích với chồng là nàng dâu lại ra vẻ giận dỗi, thậm chí ôm đồ về nhà đẻ rồi cương quyết đòi ly dị… kể cả sau này có bé rồi mà vẫn trẻ con như vậy.
trai-long-me-chong-co-nang-dau-tre-con3

trai-long-me-chong-co-nang-dau-tre-con

Nhiều lần giận chồng, 12h đêm rồi còn ôm con về tận dưới quê xa xôi gần trăm cây số, không ai cản được, nghĩ chỉ thương bé Kua, đến cả giấc ngủ cũng không được yên. Và xót cháu đích tôn là thế, từ ngày nàng dâu đi làm, bác Lan đều sang trông hộ, lo cho cháu từng miếng ăn, giấc ngủ. Nhưng đổi lại, con dâu thẳng thắn nói không hài lòng với kiểu chăm cháu của bà nội. “Ngoài 60 tuổi rồi, bác đâu biết lên mạng, lên face như tụi trẻ rồi học cách chăm trẻ kiểu Nhật kiểu Mỹ gì gì đó… mấy đứa con nhà bác vẫn lớn khôn, trưởng thành đó thôi” bác Lan phân trần.
Nói vậy thôi chứ biết con dâu nóng tính, lại phổi bò nên bác Lan cũng chẳng mấy bận tâm. Và mọi chuyện trong nhà vẫn một tay bác lo liệu. Nàng dâu trẻ con là vậy những cũng dần hoàn thiện bản thân hơn. Nhất là từ ngày có bé Kua, Quỳnh có nhiều thay đổi, không còn vô tư, vô tâm như trước. Bác Lan cũng vì đó mà phần nào cảm thấy an tâm hơn.
https://thucucclinics.com/trai-long-me-chong-co-nang-dau-tre-con/