Đăng ký tư vấn trực tiếp

Các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ, phun xăm thẩm mỹ, thẩm mỹ công nghệ cao.

Số điện thoại *
+
Đăng ký trực tuyến

Những điều bạn tò mò nhưng ngại hỏi về triệt lông vùng kín

Triệt lông vùng kín là một vấn đề tế nhị đối với nhiều người. Mặc dù ngày nay các dịch vụ về vấn đề này ngày càng phổ biến, nhưng chắc chắn hầu hết chúng ta đều cảm thấy ái ngại khi nói về nó. Vậy, một số lời giải đáp dưới đây hy vọng sẽ thỏa mãn sự tò mò cần có của bạn.

1. Tại sao lông vùng kín lại xuất hiện?

Có một số lời giải đáp mang tính khoa học cho câu hỏi này:

  • Nó sinh ra do hormone trong cơ thể, phục vụ để bảo vệ cho cơ quan sinh dục.
  • Nó thúc đẩy việc duy trì pheromone, có tác dụng hấp dẫn bạn tình, chuẩn bị cho sự thụ thai.
  • Nó bảo vệ vùng sinh dục khỏi sự ma sát trong khi tập thể dục hoặc quan hệ tình dục.
  • Nó giúp duy trì nhiệt độ tối ưu ở vùng kín khi thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh.

Nên tin rằng thiên nhiên không tạo ra bất cứ điều gì thừa thãi, nhưng mọi người đều có quyền quyết định có nên triệt lông vùng kín hay không.

2. Màu lông vùng kín trùng với màu tóc?

Màu lông vùng bikini là riêng biệt và không phụ thuộc vào màu của tóc trên đầu. Nó được xác định bởi lượng melanin (một chất sắc tố) có trong mỗi sợi tóc/lông. Màu sắc có thể khác nhau vì hàm lượng melanin thay đổi trong toàn cơ thể. Trong hầu hết các trường hợp, màu lông vùng kín là gần giống nhất với màu tự nhiên của lông mày.

3. Tại sao lông vùng kín phát triển đến một độ dài nhất định, trong khi tóc vẫn tiếp tục phát triển?

Một nang tóc trải qua ba giai đoạn tăng trưởng. Giai đoạn đầu tiên, được gọi là giai đoạn anagen, chịu trách nhiệm cho chiều dài sợi tóc. Thời gian của một giai đoạn dựa trên di truyền, nhưng nó cũng có thể bị ảnh hưởng bởi hormone và mức độ căng thẳng của cơ thể. Giai đoạn anagen kéo dài từ 3 đến 5 năm đối với tóc và một vài tuần đối với lông bikini. Thời gian càng lâu thì tóc càng mọc dài. Tùy vào mỗi cơ thể mà lông mu của bạn có thể quá dài hoặc quá ngắn. Nếu quá dài, có lẽ bạn sẽ cần lo lắng đến việc triệt lông vùng kín.

4. Triệt lông vùng kín theo cách nào thì đúng?

Cạo lông vẫn là cách triệt lông vùng kín phổ biến nhất vì nó khá đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, phương pháp này có nhược điểm là thời gian hiệu quả ngắn, dễ gây kích ứng, viêm nang lông, lông mọc lặn vào trong… Để làm cho quá trình cạo lông bikini hiệu quả hơn và giảm thiểu rủi ro, trước tiên bạn hãy tẩy tế bào chết cho da bằng cách chà một ngày trước đó.

Cạo lông để triệt lông vùng kín không có quá nhiều ưu điểm cho chúng ta.

Hiện nay, hai phương pháp tẩy lông phổ biến nhất chính là wax lông và điều trị công nghệ cao. Wax lông vẫn có thể thực hiện tại nhà nhưng sẽ đem lại cơn đau đớn khó chịu cho những người mới bắt đầu thử phương pháp này. Đắt tiền hơn nhưng chất lượng xứng đáng với giá tiền, các phương pháp triệt lông vùng kín bằng tia laser chắc chắn sẽ lấy đi lông trong một thời gian ngắn, mà không gây đau mà còn hiệu quả lâu dài. Nổi bật nhất có lẽ là công nghệ triệt lông Laser Diode – công nghệ mới nhất tại Thu Cúc Clinics.

Thu Cúc đã áp dụng công nghệ triệt lông Laser Diode mới nhất cho các khách hàng của mình.

Có nhiều người không quan tâm đến triệt lông vùng kín vì nghĩ rằng nên để lại lớp bảo vệ cho bộ phận sinh dục. Nhưng nếu bộ phận này bị viêm nhiễm và lông bikini quá dày rậm, chắc chắn bạn sẽ phải suy nghĩ lại và tìm hiễu kỹ hơn về nó. Thậm chí, nhiều bạn sẽ không tự tin diện bikini vì sợ lộ liễu những thứ tế nhị. Vì vậy, chúc bạn tìm được phương pháp phù hợp cho riêng mình.

*Lưu ý: Kết quả có thể khác nhau tuỳ cơ địa của từng người

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MENU