Mách bạn mẹo đơn giản để ăn ít mà không thấy đói

Không nhất thiết phải bắt mình nhịn đói, điều này rất nguy hiểm và có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Nhịn đói sẽ khiến cơ thể bị suy nhược, thậm chí bỏ ăn quá nhiều bữa sẽ gây tử vong. Vì vậy, để giảm cân an toàn bạn nên học cách ăn ít mà không cảm thấy đói như những gợi ý dưới đây.

Uống nhiều nước trước bữa ăn

an-it-khong-cam-thay-doi

Lấp đầy bụng với 1 cốc nước trước bữa ăn là cách giúp bạn không thể ăn thêm quá nhiều đồ ăn khác, mà cũng cảm thấy đỡ đói.

Vận quần áo vừa người

an-it-khong-cam-thay-doi2

Không nên mặt quần áo quá rộng hoặc quá chật. Hãy lựa chọn những bộ cánh vừa vặn với cơ thể để trở thành công cụ nhận biết mình đã ăn đủ. Nếu quần áo đã hơi căng, có nghĩa là bạn không nên tiếp tục ăn.

Ăn nhiều rau

an-it-khong-cam-thay-doi3

Ăn nhiều rau không chỉ giúp giảm lượng kcal tiêu thụ mà còn giúp tiêu hóa tốt. Do đó, nên thêm rau xanh vào khẩu phần ăn hàng ngày.

Ăn món khai vị

an-it-khong-cam-thay-doi4

Trước khi vào bữa, bạn nên ăn một bát súp nhỏ để giúp giảm tổng lượng kcal cơ thể hấp thụ, và làm giảm cảm giác thèm ăn thêm.

Dùng bát, đĩa nhỏ khi ăn

an-it-khong-cam-thay-doi5

Những người ăn bằng bát to, thìa to thường có khuynh hướng ăn nhiều và ăn cố. Vì thế, hãy bày thức ăn ra bát hoặc đĩa nhỏ, bạn sẽ thấy mình ăn ít đi.

Chọn bát đĩa có màu sắc tương phản với thức ăn

an-it-khong-cam-thay-doi6

Lựa chọn loại đĩa có màu sắc tương phản với loại thức ăn dành cho bữa tối sẽ giúp bạn cảm thấy nhiều hơn và ăn ít đi.

*Lưu ý: Kết quả có thể khác nhau tuỳ cơ địa của từng người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

bt_dkyngay