4 bài tập giúp khắc phục da bụng chảy xệ

Khi nhiều người nghĩ đến việc ăn kiêng giảm cân để khắc phục da bụng chảy xệ thì một trong những điều đầu tiên để có được một cơ bụng săn chắc và thon gọn chính là tập luyện thể dục đều đặn. Và tất nhiên, nó chỉ hiệu quả khi bạn áp dụng những bài tập giảm cân và dành riêng cho vùng bụng.

1. Burpees

Bài tập này hoạt động không chỉ khắc phục da bụng chảy xệ mà còn tác động giảm mỡ toàn thân, các vùng như ngực, vai, đùi… của bạn. Đây là bài tập giảm cân được yêu thích nhất hiện nay vì tác dụng sâu của nó. Đặc biệt hơn, vùng da bụng lỏng lẻo của bạn cũng được cải thiện đáng kể nếu như kiên trì theo đuổi tập luyện.

Burpees là bài tập với các động tác toàn thân, vì thế rất có hiệu quả trong việc giảm cân nhanh chóng.

Cách thực hiện burpees: Đứng hai chân cách xa nhau. Đưa hông về phía sau, đồng thời hạ thấp cơ thể về phía mặt đất trong tư thế ngồi xổm thấp. Sau đó, đặt bàn tay của bạn xuống đất, ngay bên cạnh phía ngoài bàn chân. Bật nhảy để duỗi chân thẳng ra sau và cho phép ngực của bạn gần như chạm sàn. Làm các động tác chống đẩy cơ bản. Sau đó, bật nhảy thu chân lại như tư thế trước đó. Cuối cùng bật đứng thẳng người hết mức có thể.

2. Bài tập leo núi

Cũng như Burpees, đây là bài tập được các vận động viên ưa thích vì khả năng giúp cho người tập đạt được cơ thể săn chắc cùng những múi cơ tuyệt vời. Chắc chắn đây sẽ là bài tập giúp bạn khắc phục da bụng chảy xệ thần kỳ và hiệu quả.

Bài tập này trực tiếp tác động vào vùng cơ bụng, giảm mỡ và làm săn chắc cơ vùng này.

Cách thực hiện: Chuẩn bị bằng một tư thế plank – hít đất cao với cổ tay sẽ thẳng ngay dưới vai của bạn. Bắt đầu co gối lên, đưa chân để đầu gối thẳng ở dưới so với hông của bạn. Sau đó đưa chân thẳng về trước để ở vị trí hít đất ban đầu. Tiếp tục làm như thế với chân còn lại. Thực hiện nhanh dần đều nhưng động tác phải được dứt khoát.

3. Turkish Get-Up

Rất nhiều phòng tập gym đã và đang giới thiệu động tác bổ ích này đến những người tập của mình. Mặc dù nhìn thì có vẻ hơi phức tạp và khó khăn nhưng sẽ tác động sự điều hòa toàn thân, cực kỳ hiệu quả để làm tan biến mỡ bụng. Dưới đây là hình minh họa của bài tập này:

Bài tập này sẽ làm cho cơ thể linh hoạt hơn rất nhiều.

 

4. Bài tập với bóng Medicine Ball

Những bài tập đi cùng dụng cụ đã được yêu thích từ rất lâu, nhất là với bóng. Nó sẽ giúp tăng cường mức độ luyện tập thể dục và tăng cường trao đổi chất của bạn, trong khi nó cũng xây dựng một cơ bụng múi săn chắc.

Quả bóng trong tập luyện thể thao là rất hữu ích và giúp chúng ta sáng tạo ra nhiều bài tập hơn.

Cách thực hiện: Đứng hai chân cách xa nhau, giữ một quả bóng dùng trong tập luyện bằng cả hai tay và để nó trước mặt. Nâng quả bóng bằng lên trên đầu, sau đó đập quả bóng xuống đất hết sức có thể. Bạn cũng có thể luyện tập cho cơ bụng với động tác chống đẩy cùng quả bóng này.

Nhìn chung, có rất nhiều bài tập hay giúp bạn cải thiện sắc vóc và nhất là khắc phục da bụng chảy xệ. Bạn cũng cần kết hợp với một chế độ ăn lành mạnh, khoa học. Ngoài ra, các phương pháp thẩm mỹ lấy mỡ bụng an toàn đến từ Thu Cúc có thể giúp bạn đạt được mục tiêu cơ bụng  săn chắc, thon gọn.

Thu Cúc cung cấp nhiều dịch vụ giảm mỡ bụng an toàn mà hiệu quả.

*Lưu ý: Kết quả có thể khác nhau tuỳ cơ địa của từng người

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

bt_dkyngay