9 mẹo bảo vệ làn da khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Chúng ta đều biết kem chống nắng chính là vật bất li thân của bất cứ ai mỗi khi đi ra ngoài đường. Ngoài ra, bạn cần biết gì về việc bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời? Dưới đây là 9 mẹo bảo vệ làn da khi tiếp xúc với ánh nắng bạn cần ghi nhớ cho dù là mùa hè kết thúc hay chưa.

Bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời là cách khôn ngoan để làn da tránh bị đen sạm và lão hóa sớm.

  1. Sử dụng kem chống nắng mỗi ngày, ngay cả khi trời quang.

Mẹo bảo vệ làn da khi tiếp xúc với ánh nắng ở đây chính là bạn cần thoa một lượng kem chống nắng vừa đủ ít nhất là 15 đến 30 phút trước khi ra ngoài. Đồng thời, phải sử dụng son dưỡng môi hoặc son môi có chứa thành phần kem chống nắng với chỉ số chống nắng (SPF) tối thiểu là 30. Kể cả khi không có ánh nắng, ánh sáng mặt trời vẫn chứa các tia bức xạ gây hại và làm tổn thương da mà mắt thường không thể thấy được.

  1. Chọn một loại kem chống nắng phổ rộng, bảo vệ và chống lại cả bức xạ UVA và UVB.

Hãy chắc chắn rằng kem chống nắng của bạn có khả năng chống nước và chỉ số SPF từ 30 trở lên. Các loại kem chống nắng khác có thể giúp bạn không bị cháy nắng, nhưng chúng đã giành được bảo vệ chống ung thư da.

Chọn kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 trở lên là mẹo bảo vệ làn da khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

  1. Tần suất thoa kem chống nắng

Bạn nên thoa lại một lớp kem chống nắng cứ sau 2 giờ đồng hồ. Trong trường hợp bạn đi bơi hoặc đổ mồ hôi do phải hoạt động mạnh, tần suất bôi kem sẽ là cứ sau 1 giờ.

  1. Cẩn thận với môi trường xung quanh với nước và cát.

Đây là một mẹo bảo vệ làn da khi tiếp xúc với ánh nắng nếu như bạn đang đi biển. Hãy đề phòng vì những bề mặt này dễ dàng phản chiếu các tia gây hại từ mặt trời, vì thế có thể làm tăng khả năng bạn bị cháy nắng.

Cẩn thận với nước và cát bở chúng có thể phản chiếu các tia cực tím của ánh nắng lên da bạn.

  1. Giữ trẻ nhỏ hơn 6 tháng tuổi được che chắn và trong bóng râm.

Mẹo bảo vệ làn da khi tiếp xúc với ánh nắng với trẻ sơ sinh chính là để trẻ ở trong nhà, nơi có bóng râm và tránh cho da trẻ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

  1. Giới hạn thời gian bạn làm trong ánh mặt trời

Khoảng thời gian bạn làm việc dưới tác động của ánh sáng mặt trời có thể chấp nhận được là từ 10:00 sáng đến 4:00 chiều. Mẹo bảo vệ làn da khi tiếp xúc với ánh nắng khá mang tính khoa học vì đây là lúc các tia nắng mặt trời hoạt động mạnh nhất. Bạn nên áp dụng quy tắc bóng sau đây: nếu bóng của bạn ngắn hơn bạn, các tia sáng mặt trời ở mức mạnh nhất và bạn chắc chắn nên đi tìm bóng râm.

Quy tắc bóng chính là một mẹo bảo vệ làn da khi tiếp xúc với ánh nắng chúng ta cần ghi nhớ.

  1. Nếu có thể, hãy mặc áo sơ mi dài tay và quần dài.

Quần áo tối màu với vải dệt chặt chẽ tất nhiên sẽ che nắng nhiều hơn vải trắng hoặc vải dệt lỏng lẻo. Để bảo vệ thêm, hãy mặc thêm đồ chống nắng hoặc cầu kỳ hơn là chọn mua những bộ quần áo được làm bằng vật liệu chống nắng đặc biệt.

  1. Phụ kiện – mẹo bảo vệ làn da khi tiếp xúc với ánh nắng không thể thiếu

Với một chiếc mũ che mặt, cổ và tai cùng một cặp kính râm, bạn có thể sẵn sàng đương đầu với những tác hại của ánh nắng. Kính râm với tròng kính có khả năng hấp thụ tia cực tím 99% đến 100% sẽ giúp bảo vệ mắt và vùng da xung quanh một cách tối đa.

Kính râm vừa rất thời trang lại còn giúp bảo vệ vùng mắt – một vùng đặc biệt nhạy cảm và quan trọng khỏi tia nắng.

  1. Dùng thuốc nếu cần

Để thận trọng hơn, bạn thậm chí cần đến sự giúp đỡ của những viên thuốc nếu bạn quá nhạy cảm với ánh nắng mặt trời. Chúng bao gồm một số loại kháng sinh cụ thể, thuốc chống viêm, thuốc chống nấm, thuốc huyết áp và hóa trị liệu. Mẹo bảo vệ làn da khi tiếp xúc với ánh nắng cần được áp dụng dưới sự giám sát của các chuyên gia và bác sĩ da liễu.

Tia cực tím hay tia bức xạ từ ánh nắng tác động xấu đến da như thế nào thì ai cũng biết. Nhưng nắm thêm 9 mẹo bảo vệ làn da khi tiếp xúc với ánh nắng sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và bảo vệ da hiệu quả hơn.

*Lưu ý: Kết quả có thể khác nhau tuỳ cơ địa của từng người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

bt_dkyngay