Cảnh báo những nguy hiểm tiềm ẩn khi tắm trắng tại nhà

Tắm trắng tại nhà là phương pháp được khá nhiều cô gái ưa chuộng bởi chi phí tiết kiệm. Tuy nhiên, phương pháp làm đẹp này tiềm ẩn nhiều nguy hiểm có thẻ đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe và thẩm mỹ của làn da.

Sản phẩm tắm trắng không đảm bảo

Hiện nay, trên thị trường có quảng cáo rất nhiều loại mỹ phẩm tắm trắng với những công dụng “thần kì”. Tuy nhiên, hầu hết các sản phẩm này đều được mua bán qua mạng và không rõ nguồn gốc, xuất xứ cũng như thành phần bên trong. Đây là một trong những mối nguy hiểm tiềm tàng khi phần lớn phụ nữ lựa chọn sản phẩm tắm trắng theo kiểu “truyền tai nhau” mà không có sự tư vấn của những người có chuyên môn.

=> Bài viết sau:1 tuần tắm trắng mấy lần

Cảnh báo những nguy hiểm tiềm ẩn khi tự tắm trắng tại nhà

Sản phẩm tắm trắng kém chất lượng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến làn da của bạn

Việc sử dụng các sản phẩm tắm trắng kém chất lượng không những không mang lại hiệu quả mà còn có thể khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào da. Bên cạnh đó, không ít sản phẩm có chứa các chất tẩy trắng có tác dụng làm trắng da nhanh nhưng gây kích ứng, ngứa rát, nổi mẩn đỏ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và thẩm mỹ. Vì vậy, chị em cần lựa chọn những sản phẩm chất lượng, tốt nhất là nên tham khảo ý kiến bác sĩ để tránh “tiền mất tật mang.”

Pha chế sai tỉ lệ

Mỗi sản phẩm tắm trắng có một công thức pha chế và liều lượng khác nhau. Do không có kiến thức chuyên môn hoặc không đọc kĩ hướng dẫn sử dụng, rất nhiều chị em không thực hiện đúng tỉ lệ được khuyến cáo. Ngay cả những nguyên liệu từ tự nhiên cũng cần pha chế đúng liều lượng. Vì vậy, pha chế sai tỉ lệ khi tắm trắng tại nhà có thể khiến bạn dễ dàng “rước họa vào thân”. Nếu pha chế với liều lượng quá nhiều có thể gây kích ứng, nổi mẩn và tổn thương da. Vì vậy, chị em nên hết sức cẩn thận khi thực hiện tắm trắng tại nhà.

Cảnh báo những nguy hiểm tiềm ẩn khi tự tắm trắng tại nhà

Pha chế sai tỉ lệ là nguy hiểm “chết người” khi tắm trắng tại nhà

Dụng cụ không hợp vệ sinh

Ngoài sản phẩm kém chất lượng, pha chế sai tỉ lệ thì dụng cụ không hợp vệ sinh cũng là một yếu tố khiến việc tắm trắng tại nhà tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro. Sử dụng dụng cụ tắm trắng không hợp vệ sinh dễ khiến vi khuẩn xâm nhập vào sản phẩm và gây nhiều vấn đề nghiêm trọng về da. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, bạn cần chắc chắn rằng các dụng cụ sử dụng trong quá trình tắm trắng được khử trùng sạch sẽ.

=> Tìm hiểu chi tiết:tắm trắng an toàn tại spa

Chăm sóc da không đúng cách sau tắm trắng
Cảnh báo những nguy hiểm tiềm ẩn khi tự tắm trắng tại nhà

Chăm sóc da sau tắm trắng là bước không thể bỏ qua

Khi tắm trắng tại các cơ sở chăm sóc da chuyên nghiệp, uy tín là bạn sẽ được tư vấn cách chăm sóc da sau khi thực hiện tắm trắng bởi các bác sĩ da liễu. Điều này sẽ đảm bảo cho hiệu quả được duy trì lâu dài đồng thời tránh những tác động xấu đến làn da. Tuy nhiên, việc tắm trắng tại nhà thường được chị em thực hiện theo kinh nghiệm nên việc chăm sóc sau tắm trắng không được thực hiện đầy đủ và chính xác. Ngay cả việc tắm trắng bằng những nguyên liệu tự nhiên như cam, chanh… cũng làm mỏng da vì vậy nếu không được bảo vệ và chăm sóc chu đáo, da sẽ dễ dàng bắt nắng và thậm chí còn tệ hơn so với tình trạng ban đầu.

*Lưu ý: Kết quả có thể khác nhau tuỳ cơ địa của từng người

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MENU