Chi tiết cách chăm sóc da nhờn và lỗ chân lông to

Tẩy da chết định kỳ, dùng các sản phẩm từ than hoạt tính… là những cách chăm sóc da nhờn và lỗ chân lông to cực hiệu quả.

Tin buồn cho các nàng có nhiều mụn đầu đen là lỗ chân lông bị dãn nở khó có thể tự se khít lại như ban đầu. Tuy nhiên, bạn có thể hạn chế điều này bằng cách chăm sóc da nhờn và lỗ chân lông to thật cẩn thận theo các bước dưới đây:

Bước 1: Dùng sữa rửa mặt dạng dầu

Dùng sữa rửa mặt dạng dầu sẽ làm hòa tan lớp trang điểm còn sót lại trên mặt, hạn chế mụn đầu đen.

Dùng sữa rửa mặt dạng dầu sẽ làm hòa tan lớp trang điểm còn sót lại trên mặt, hạn chế mụn đầu đen.

Cách tốt nhất để cải thiện tình trạng da mặt nhờn và lỗ chân lông to là làm sạch sâu cho da. Có rất nhiều loại mỹ phẩm gốc dầu mà để rửa sạch chúng, bạn cần sử dụng sữa rửa mặt dạng dầu với công thức dịu nhẹ. Dạng sữa rửa này có khả năng hòa tan và hút hết các cặn trang điểm thừa cứng đầu còn sót trên da mặt. Bên cạnh đó, các loại dầu thực vật như dầu olive, dầu dừa… cũng có thể sử dụng để tẩy trang và chăm sóc da mặt, hỗ trợ điều trị da nhờn và lỗ chân lông to hiệu quả.

Bước 2: Tẩy tế bào chết định kỳ

Việc tẩy da chết là bước không thể thiếu trong chu trình làm đẹp hàng ngày. Tuy nhiên nếu sở hữu da nhờn và lỗ chân lông to, bạn nên chú trọng hơn đến bước này và kết hợp cả hai phương pháp là tẩy cơ học và tẩy hóa học.

Dù áp dụng cách chăm sóc da nhờn và lỗ chân lông to nào, tẩy da chết cũng là bước thiết yếu.

Dù áp dụng cách chăm sóc da nhờn và lỗ chân lông to nào, tẩy da chết cũng là bước thiết yếu.

Tẩy tế bào chết cơ học là sử dụng các sản phẩm có dạng hạt để chà sát, kết hợp chăm sóc nhẹ nhàng giúp làm sạch tế bào già cỗi, bụi bẩn và cặn trang điểm thừa trên da. Bạn có thể tự chế các hỗn hợp tẩy tế bào chết từ đường để làm sạch, dưỡng cho da mềm mịn hơn. Đây cũng là cách chăm sóc da nhờn và lỗ chân lông to đơn giản nhưng hiệu quả không hề kém cạnh các sản phẩm cao cấp. Bạn nên thực hiện tẩy tế bào chết cơ học 1 lần 1 tuần để se khít lỗ chân lông.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các sản phẩm chứa axit salicylic (BHA) để tẩy da chết hóa học. Đây là một loại axit có khả năng hút dầu rất tốt, làm sạch các bã nhờn thừa tích tụ trong lỗ chân lông. Chính vì vậy, các sản phẩm chăm sóc da chứa BHA được coi là không thể thiếu được nếu đang điều trị da nhờn lỗ chân lông to.

 Bước 3: Đắp mặt nạ than hoạt tính hoặc đất sét kaolin

Than hoạt tính và đất sét kaolin có khả năng hấp thụ bã nhờn, đồng thời hút sạch độc tố và các loại bụi bẩn nằm sâu trong lỗ chân lông. Chính vì vậy, khi lựa chọn các loại mặt nạ để hỗ trợ quá trình chăm sóc da nhờn và lỗ chân lông to, bạn không nên bỏ qua các sản phẩm chứa 2 thành phần này.

Chuyên viên Thu Cúc Clinics đang chăm sóc da chuyên sâu cho khách hàng có da nhờn và lỗ chân lông to

Chuyên viên Thu Cúc Clinics đang chăm sóc da chuyên sâu cho khách hàng có da nhờn và lỗ chân lông to.

Bên cạnh đó, để có làn da sáng mịn không tỳ vết một cách nhanh nhất, bạn nên đến các trung tâm làm đẹp uy tín để làm sạch sâu, dưỡng da đúng cách và chuyên biệt nhất với các sản phẩm đặc trị cao cấp và thiết bị thẩm mỹ hiện đại. Đừng quên tham khảo thêm ý kiến của chuyên gia để xây dựng cách chăm sóc da nhờn và lỗ chân lông to phù hợp nhất cho bản thân.

*Lưu ý: Kết quả có thể khác nhau tuỳ cơ địa của từng người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

bt_dkyngay