Dưỡng trắng da bằng kem chống nắng tự chế, tại sao không?

Kem chống nắng thông thường có nhiều hóa chất, độ ổn định kém, khi thẩm thấu qua da có thể phá vỡ hệ thống nội tiết tố cơ thể. Bạn đã bao giờ thử nghĩ về việc tự mình làm ra một sản phẩm kem chống nắng tại nhà? Thử dưỡng trắng da bằng kem chống nắng tự chế, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên và thích thú đâu.

Một hũ kem chống nắng tự chế sẽ rất an toàn cho bạn, mà lại còn khá thú vụ khi thực hiện.

  • Thành phần

Dầu dừa hữu cơ: 90g

Dầu dẫn: 65g (bạn có thể sử dụng dầu hạt mơ hữu cơ, dầu hạnh nhân, dầu jojoba…)

Sáp ong: 28,5g

Bơ hạt mỡ nguyên chất: 27,5g

Kẽm oxit (loại không nano)Vitamin E: 1 – 2 viên nén

Cân mini·

  • Cách làm

– Ngoại trừ kẽm oxit sẽ cho vào cuối cùng, bạn cho tất cả các nguyên liệu khác vào một chiếc bát. Để chiếc bát này vào một nồi hấp cho các thành phần tan chảy hết.

– Cẩn thận lấy bát hỗn hợp ra khỏi nồi hấp, trộn lên cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Bạn để bát trộn này lên cân, để chế độ “tare” (trừ bì). Sau đó mới bắt đầu từ từ thêm kẽm oxit sao cho hỗn hợp lên đến trọng lượng 40g.

– Cho hỗn hợp kem chống nắng vào hũ riêng của bạn.

Công thức để tự làm kem chống nắng cũng không có gì quá khó khăn.

  • Cách dưỡng trắng da bằng kem chống nắng tự chế

– Cũng giống như các loại kem chống nắng khác, bạn nên bôi lại một lớp kem chống nắng cứ sau  ít nhất 1 giờ đồng hồ. Công thức dưỡng trắng da bằng kem chống nắng tự chế này có thêm sáp ong, giúp kem chống nắng hoạt động tốt trong điều kiện gặp nước. Tuy nhiên, nó sẽ chảy ra khi tiếp xúc quá nhiều với nước hoặc đổ mồ hôi nhiều.

– Ngoài ra, dưỡng trắng da bằng kem chống nắng tự chế  còn có ưu điểm là biến đổi trạng thái vật chất dựa theo môi trường nhưng chức năng của kem chống nắng thì không hề bị ảnh hưởng. Nếu trời trở lạnh và kem trở  nên đông cứng, chỉ cần đặt nó ở nơi ấm áp và ngược lại.

– Kem chống nắng khoáng chất dạng này khác với các loại kem chống nắng điển hình khác trên thị trường hiện nay. Công thức làm ra nó không chứa các thành phần độc hại ngấm vào da của bạn và cung cấp chống thấm nước.  Dưỡng trắng da bằng kem chống nắng tự chế  là cách kem ổn định trên da của bạn và phản chiếu những tia nắng mặt trời. Bạn cũng phải hào phóng một chút và áp dụng nó thường xuyên.

Bạn sẽ không phải lo ngại về những thành phần hóa chất độc hại sẽ ngấm vào da với kem chống nắng thiên nhiên này.

  • Một số lưu ý về cách dưỡng trắng da bằng kem chống nắng tự chế này

– Bạn muốn kết cấu kem chống nắng của bạn dày hơn một chút. Rất dễ dàng! Bạn chỉ cần điều chỉnh tỷ lệ của dầu dẫn và bơ hạt mỡ. Bơ hạt mỡ nhiều sẽ cho bạn một kết cấu dày hơn, còn nhiều dầu dẫn hơn sẽ cho bạn một kết cấu chảy và lỏng hơn.

– Bạn có thắc mắc về thời gian bảo quản của loại kem chống nắng này không? Nhờ vitamin E mà nó có sự ổn định về mặt hoạt động bảo quản. Lưu ý khi dưỡng trắng da bằng kem chống nắng tự chế như thế này, bạn không được dùng ngón tay chưa vệ sinh của mình quệt vào kem và bôi lên, không những không tốt cho da mà còn vô tình mang thêm vi khuẩn vào hũ kem chống nắng của bạn. Tùy thuộc vào dầu dẫn mà loại kem chống nắng này  có hạn sử dụng từ 6 tháng đến hơn một năm. Bạn có thể đặt nó trong ngăn mát tủ lạnh để giữ lâu hơn.

– Nếu phải hoạt động dưới trời nắng trong nhiều giờ, đừng nên chủ quan mà chỉ thoa kem chống nắng. Hãy chuẩn bị và bảo vệ cho da bằng những bộ đồ dài cùng mũ rộng vành để che chắn thật kỹ càng.Hy vọng với công thức dưỡng trắng da bằng kem chống nắng tự chế này, bạn sẽ an tâm với sản phẩm kem chống nắng mình sử dụng, cũng như thoải mái vui chơi hoạt động dưới thời tiết nắng nóng không ai mong muốn.

Dưỡng trắng da bằng kem chống nắng tự chế là phương pháp nên được áp dụng thường xuyên để bảo vệ da của bạn.  

*Lưu ý: Kết quả có thể khác nhau tuỳ cơ địa của từng người

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

bt_dkyngay