Hướng dẫn các cách làm căng da mặt hiệu quả bạn có thể tự thực hiện

Di truyền, lão hóa cùng nhiều tác nhân có hại đang làm suy giảm collagen và elastin trong da của bạn. Đây là hai protein chịu trách nhiệm giữ vững độ đàn hồi của làn da. May mắn là có một số cách làm căng da mặt hiệu quả, cho phép trẻ hóa làn da lỏng lẻo và chống lại lão hóa.

Nên có sự kết hợp đúng đắn các thành phần được chứng minh là có hiệu quả trong việc khuyến khích sản xuất collagen và làm săn chắc da.

Làm thế nào để có được làn da săn chắc hơn?

Mặt nạ trên mặt và các sản phẩm mỹ phẩm khác chống lại làn da lỏng lẻo bằng cách sử dụng các thành phần chống lão hóa, tăng cường độ đàn hồi cho da và bảo vệ da khỏi bị hư hại thêm. Thành phần hiệu quả cho cách làm căng da mặt tại nhà hiệu quả là những thành phần được chứng minh là có tác dụng sau đây:

  • Kích thích sản xuất collagen và elastin mới.
  • Hydrat hóa làn da của bạn để giữ cho nó khỏi khô ráp và hình thành nếp nhăn.
  • Tẩy tế bào chết cùng bụi bẩn và da bong tróc để giúp các thành phần khác thẩm thấu tốt hơn trên bề mặt.
  • Bảo vệ làn da của bạn khỏi tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời.

Các dưỡng chất cần thiết cho cách làm căng da mặt của bạn

Nếu như bạn muốn thực hiện các công thực mặt nạ làm căng da mặt ngay tại thì thì trước tiên bạn cần biết những loại vitamin nào cần xuất hiện trong mặt nạ đó:

1. Vitamin A

Retinoids, chẳng hạn như retinol và tretinoin, là dẫn xuất của vitamin A, giúp bảo vệ các tế bào trong da bạn khỏi bị phá hủy bởi các phân tử có hại. Retinoids kích thích sản xuất collagen và glycosaminoglycan mới, một thành phần được tìm thấy trong da của bạn. Mô liên kết của nó giúp nó giữ được độ ẩm ở lại lâu bền. Mặt nạ làm bằng retinoids có thể làm săn chắc da và cải thiện các dấu hiệu lão hóa.

Vitamin A chắc chắn là dưỡng chất không thể thiếu trong cách làm căng da mặt của chúng ta. 

2. Vitamin B3

Vitamin B3, có công thức là niacinamide, thường được thêm vào các công thức của mặt nạ làm săn chắc da vì đặc tính chống lão hóa đã được chứng minh. Niacinamide làm giảm sự rõ rệt của nếp nhăn và cải thiện độ đàn hồi của da.

3. Vitamin C

Vitamin C, dưới dạng axit L-ascorbic, là một chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do, các phân tử gây tổn thương tế bào da của bạn và gây ra các dấu hiệu lão hóa. Axit L-ascorbic cũng khuyến khích sản xuất collagen để tăng độ đàn hồi cho da và cải thiện kết cấu da.

4. Vitamin E

Vitamin E, hay alpha-tocopherol, là một chất chống oxy hóa thường được thêm vào mỹ phẩm bên cạnh vitamin C. Cả hai loại vitamin này có đồng chức năng là sửa chữa làn da. Nó cũng giúp làm mịn da và duy trì hydrat hóa.

5. Alpha hydroxy acid và Beta hydroxy acid

Alpha hydroxy acid (AHA) và beta hydroxy acid (BHA) là những chất tẩy da chết hóa học, giúp loại bỏ bụi bẩn, mảnh vụn và tế bào da chết khỏi lớp ngoài biểu bì. Tẩy da chết là cách làm căng da mặt cho phép các thành phần khác dễ dàng thâm nhập vào da. Ngoài ra, tẩy da chết AHA và BHA có thể làm săn chắc da bằng cách khuyến khích sự thay mới tế bào.

6. Axit hyaluronic

Hyaluronic acid (HA) là một chất tự nhiên giúp da giữ được độ ẩm. Khi có tuổi, sản xuất HA giảm khiến da bạn bị khô, mất tính đàn hồi và hình thành nếp nhăn. Mặt nạ với HA sẽ giúp làn da của bạn giữ được độ ẩm để hạn chế lại sự lỏng lẻo của da.

Rất nhiều sản phẩm làm đẹp có chứa HA đã được đón nhận và đánh giá cao.

7. Peptide

Peptide là sự kết hợp của các axit amin có tác dụng chống lão hóa đã được chứng minh. Peptide khuyến khích sản xuất collagen, làm săn chắc da và lu mờ nếp nhăn rõ rệt trông thấy.

Ngoài các cách làm căng da mặt tự nhiên thì dịch vụ nâng cơ NanoCell Q+ của Thu Cúc cũng đang làm mưa làm gió trên thị trường các dịch vụ thẩm mỹ trẻ hóa da.

Bạn có muốn trẻ hóa khuôn mặt và khắc phục làn da chảy xệ của mình?

*Lưu ý: Kết quả có thể khác nhau tuỳ cơ địa của từng người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

bt_dkyngay