Nếp nhăn – Dấu hiệu “cảnh báo” sự lão hóa da

Các yếu tố liên quan đến nếp nhăn trên khuôn mặt bao gồm sự lão hóa, hút thuốc, co cơ và tổn thương do ánh nắng mặt trời. Các lựa chọn điều trị bao gồm các sản phẩm kem dưỡng da, công nghệ trẻ hóa… Đây là một dấu hiệu cảnh bảo dường như sự lão hóa đang tới rất gần với bạn.

Một làn da nhăn nheo cho biết sức khỏe của nó đang không tốt.

1. Nguyên nhân nào dẫn đến nếp nhăn

  • Sự lão hóa

Nếp nhăn là sản phẩm phụ của quá trình lão hóa. Khi con người già đi, các tế bào da phân chia chậm hơn và lớp hạ bì bắt đầu mỏng đi. Lớp hạ bì bao gồm một mạng lưới các sợi elastin và collagen, cung cấp sự hỗ trợ và độ đàn hồi. Khi mạng này mất dần theo thời gian, các vết lõm được tạo ra trên bề mặt da. Da lão hóa cũng ít có khả năng giữ ẩm, kém hiệu quả trong việc tiết dầu và chậm hồi phục. Tất cả những yếu tố này góp phần vào sự phát triển của nếp nhăn.

  • Co thắt cơ mặt

Các đường trên trán, giữa lông mày (nếp nhăn) và nhô ra từ khóe mắt (chân chim) được cho là phát triển do các cơn co thắt cơ nhẹ. Mỉm cười, cau mày, nheo mắt và các biểu hiện trên khuôn mặt theo thói quen khác, khiến những nếp nhăn này trở nên nổi bật hơn. Theo thời gian, nó sẽ trở thành một phần trên khuôn mặt.

Các hành động theo thói quen trên gương mặt, đôi khi lại là thủ phạm của vết chân chim,

  • Ánh nắng mặt trời

Tiếp xúc quá nhiều với tia cực tím (UV) từ mặt trời có thể dẫn đến lão hóa sớm của da, còn được gọi là quang hóa. Tiếp xúc với tia UV sẽ phá vỡ các sợi collagen và dẫn đến việc sản xuất elastin bất thường. Khi tia cực tím làm hỏng mô da, một loại enzyme có tên là metallicoproteinase được sản xuất. Enzyme này tạo ra và cải cách collagen. Tuy nhiên, trong quá trình này, một số sợi collagen khỏe mạnh bị phá hủy, dẫn đến chứng elastosis mặt trời, sự hình thành các sợi vô tổ chức. Nếp nhăn phát triển khi quá trình xây dựng lại xảy ra nhiều lần, ít hiệu quả hơn trong mỗi lần.

  • Hút thuốc

Làn da khỏe mạnh sẽ không ngừng tái tạo. Collagen cũ bị phá vỡ và loại bỏ, và collagen mới sẽ được sản xuất. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng hút thuốc làm giảm đáng kể việc sản xuất collagen mới. Giảm collagen chính là nguyên nhân quan trọng, dẫn đến sự phát triển của nếp nhăn.

2. Làm cách nào để điều trị nếp nhăn?

Tẩy da chết nhằm loại bỏ các lớp da chết, đầy nhược điểm là một cách hiệu quả để lấy lại làn da mịn màng hơn, trẻ trung hơn. Tẩy da chết vật lý hoặc hóa học là hai trong số các phương pháp truyền thống được sử dụng để tái tạo bề mặt da. Các sản phẩm dưỡng da nhằm vào mục đích chống lại lão hóa cũng rất phổ biến. Nhưng chúng thường khá đắt tiền để thực sự đem lại hiệu quả. Dù có hay không các sản phẩm này, bạn vẫn nên chuẩn bị một bộ sản phẩm chăm sóc da cơ bản nhất để dưỡng da đầy đủ.

Hãy chăm sóc da đầy đủ để nó không chịu bất cứ tổn thương nào.

Một phương pháp xóa bỏ nếp nhăn khác mà chúng ta nên lưu ý. Đó chính là dịch vụ nâng cơ Hifu 3D P’cell đang có mặt tại Thu Cúc. Đây là công nghệ trẻ hóa làn da hàng đầu, đem lại hiệu quả lâu bền . Bạn có thể yên tâm đăng ký sử dụng, giống như rất nhiều người nổi tiếng như MC Minh Hà, MC Tuấn Tú, DV Hồng Diễm…

DV Tuấn Tú đã xóa bỏ nếp nhăn và lấy lại vẻ điển trai, chỉ nhờ vào nâng cơ Hifu 3D P’cell.

*Lưu ý: Kết quả có thể khác nhau tuỳ cơ địa của từng người

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

bt_dkyngay