Nguyên nhân gây lão hóa da cần đề phòng

Nguyên nhân gây lão hóa da là tổ hợp của rất nhiều yếu tố, cả bên trong lẫn bên ngoài. Hiểu được các yếu tố này giúp chúng ta chăm sóc da tốt hơn, giảm thiểu và ngăn ngừa các dấu hiệu xấu đến từ lão hóa da sớm.

Sự lão hóa da diễn ra ở mọi lớp da và biểu hiện rõ nét trên bề mặt.

1. Lão hóa da do tuổi tác

Lớp biểu bì

Với việc mất hàm lượng axit hyaluronic, tốc độ di chuyển tế bào sẽ chậm hơn, dẫn đến giảm sản xuất bã nhờn trên bề mặt da. Kết quả là khiến cho da sần sùi và khô ráp hơn. Khi lớp da đặc biệt này già đi, nó trở nên nhạy cảm hơn với các tia nắng mặt trời. Vì thế, da sẽ thực hiện việc tự chữa lành một cách yếu ớt, dẫn đến nhiều vấn đề xấu.

Lớp hạ bì

Từ khoảng 25 tuổi, lượng collagen giảm 1% mỗi năm. Đây chính là nguyên nhân gây lão hóa da không ai mong muốn. Cùng với sự suy giảm elastin chức năng, điều này dẫn đến sự vô tổ chức mô da. Cấu trúc da bị tổn thương và nếp nhăn có khả năng lớn xuất hiện. Khi da của chúng ta trưởng thành, độ đàn hồi tiếp tục giảm và hình thành nếp nhăn sâu hơn. Việc sản xuất axit hyaluronic bị chậm lại, do đó các tế bào da kém hiệu quả trong việc liên kết nước, làm da dễ bị khô.

Các lớp dưới da

Trong các lớp sâu hơn, những thay đổi đáng chú ý nhất là giảm kích thước và số lượng tế bào lưu trữ lipid trong lớp mỡ. Điều này dẫn đến da chảy xệ và lỏng lẻo.

Một số nguyên nhân gây lão hóa da liên quan đến tuổi tác là không thể tránh khỏi. 

2. Mặt trời

Các tia nắng mặt trời là nguyên nhân khách quan chính của lão hóa da thông qua sự oxy hóa. Tổn thương da do ánh nắng mặt trời được gọi là quang hóa, cùng những sắc tố không đồng đều tạo nên những dấu hiệu lão hóa có thể nhìn thấy dễ dàng.

3. Sự ô nhiễm

Tiếp xúc với ô nhiễm, có thể kích hoạt giải phóng các gốc tự do gây hại cho da. Nguyên nhân gây lão hóa da này xuất hiện phổ biến nhất ở các thành phố. Ô nhiễm cũng làm xấu đi sự ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời, làm tăng sự oxy hóa tồi tệ.

3. Hút thuốc

Các hóa chất và nicotine có trong thuốc lá chịu trách nhiệm cho sự gia tăng số lượng các gốc tự do trong da. Giống như ô nhiễm, chúng tăng cường ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời dẫn đến sự già nua.

Hút thuốc tưởng chừng là thói quen xấu ảnh hưởng tới sức khỏe, nhưng nó còn tai hại hơn khi làm cho làn da già đi sớm.

4. Chăm sóc da không hợp lý

Da sẽ bị lão hóa nhanh hơn nếu chúng ta chăm sóc kém hoặc sử dụng nhiều các sản phẩm gây kích ứng da. Bạn hãy ngăn chặn những nguyên nhân gây lão hóa da này với việc dưỡng da theo đúng lời khuyên của bác sĩ da liễu. Nên làm sạch da bằng các sản phẩm nhẹ nhàng phù hợp với loại da, cùng với việc áp dụng thường xuyên các sản phẩm chăm sóc nhắm vào mối quan tâm chống lão hóa. Chống nắng hiệu quả cũng chính là chìa khóa để ngăn ngừa lão hóa da sớm.

Có rất nhiều nguyên nhân gây lão hóa da mà chúng ta cần đề phòng mỗi ngày. Nhìn chung, một lối sống lành mạnh sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong việc nuôi dưỡng da sáng khỏe từ bên trong. Để khắc phục tình trạng da lỏng lẻo, chảy xệ xuống sắc, Thu Cúc đã cho ra đời các dịch vụ nâng cơ trẻ hóa  da cao cấp. Một trong số đó là Nâng cơ Hifu 3D P’cell, mang nhiều tính năng vượt trội hơn hẳn các công nghệ khác. Bạn sẽ được trẻ hóa làn da, da căng mọng và trắng sáng chỉ sau 1 lần điều trị.

MC Minh Hà đã trải nghiệm nâng cơ Hifu 3D P’cell tại Thu Cúc để giữ lại nét thanh xuân ở mãi.

*Lưu ý: Kết quả có thể khác nhau tuỳ cơ địa của từng người

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

bt_dkyngay