Những điều không thể bỏ qua khi tẩy da chết dành cho da dầu

Loại bỏ những tế bào già cỗi là bước không thể bỏ qua trong quá trình chăm sóc da, đặc biệt với làn da nhờn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tẩy da chết dành cho da dầu, chưa kể nhiều trường hợp còn mắc những sai lầm dưới đây.

Tẩy da chết quá nhiều

Nếu bạn nghĩ chỉ da khô mới không nên tẩy da chết quá nhiều thì bạn đang mắc phải sai lầm khá lớn. Thực tế là việc lặp đi lặp lại thao tác này một cách quá thường xuyên, đều đặn mỗi ngày sẽ khiến cho da của bạn mất dần lớp màng bảo vệ, bị khô ráp và mất cân bằng độ ẩm, càng trở nên dầu hơn. Do đó, bạn chỉ nên loại bỏ tế bào già cỗi trên bề mặt da khoảng 1 – 2 lần/tuần.

 tẩy da chết dành cho da dầu

Việc tẩy da chết quá nhiều khiến da bị khô, thêm dầu nhờn

Không dưỡng da sau tẩy da chết dành cho da dầu

Nhiều người tin tưởng rằng da dầu không cần dưỡng ẩm. Tuy nhiên, các chất cần thiết trong sản phẩm này sẽ giúp lại độ ẩm khi lỗ chân lông đang mở sau khi tẩy da chết. Nhờ đó, da không bị khô hay kích ứng, đồng thời các dưỡng chất được hấp thu một cách tối ưu. Để tránh tình trạng nổi mụn, bạn cần chọn các loại kem dưỡng ẩm dành riêng cho da dầu.

 tẩy da chết dành cho da dầu

Sau tẩy da chết, bạn nên thoa kem dưỡng ẩm dành cho da dầu

Dùng sản phẩm tẩy da chết không chứa than

Than có tác dụng hút hết lớp bã nhờn còn dư thừa trên bề mặt da. Do đó, khi tẩy da chết dành cho da dầu, bạn nên chọn sản phẩm có chứa than để vừa loại bỏ lớp sừng già cỗi còn sót lại khiến da kém mịn màng vừa làm sạch sâu cho da. Đây cũng chính là cách ngăn ngừa mụn hiệu quả đến từ lòi khuyên của các chuyên gia da liễu.

 tẩy da chết dành cho da dầu

Đối với máy tẩy tế bào chết, chị em không nên lạm dụng để tránh làm bào mòn da

Ỉ lại vào công cụ máy rửa mặt

Việc ỉ lại vào máy rửa mặt để tẩy da chết dành cho da dầu có thể khiến cho da chịu tác động quá mức và bị bào mòn dần theo thời gian. Có thể nói, máy rửa mặt là công cụ khá thông minh để loại bỏ các tế bào đã già cỗi cũng như làm sạch sâu cho da. Tuy nhiên, để tránh làm cho lỗ chân lông bị to ra, tạo điều kiện cho vi khuẩn có môi trường cư trú, gây mụn, bạn không nên ỉ lại vào công cụ này.

*Lưu ý: Kết quả có thể khác nhau tuỳ cơ địa của từng người

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

bt_dkyngay