Những lầm tưởng tai hại khi làm đẹp bằng nguyên liệu tự nhiên

Làm đẹp bằng phương pháp tự nhiên thường được nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng. Tuy nhiên, những nguyên liệu tưởng chừng như lành tính này cũng có thể gây hại cho da nếu không được áp dụng đúng cách. Dưới đây là những lầm tưởng cực “tai hại” khi chăm sóc da bằng nguyên liệu tự nhiên mà bạn cần tránh.

Nguyên liệu nào cũng sử dụng để làm đẹp

Là những nguyên liệu từ thiên nhiên và gần gũi với cuộc sống, các loại trái cây, sữa, mật ong… thường được chị em sử dụng như một phương pháp làm đẹp đơn giản, an toàn và ít tốn kém.  Đặc biệt, khi mà những thông tin về mỹ phẩm giả, kém chất lượng ngày càng nhiều thì phương pháp làm đẹp tự nhiên càng “lên ngôi”.

=> Bài viết sau:tắm trắng được bao lâu

Những lầm tưởng tai hại khi làm đẹp bằng nguyên liệu tự nhiên

Bạn nên lựa chọn nguyên liệu phù hợp với tình trạng da của mình

Dù khá an toàn nhưng mỗi loại nguyên liệu tự nhiên cũng có những đặc điểm riêng và chỉ phù hợp với 1 loại da nhất định. Tuy nhiên, khá nhiều chị em lầm tưởng cho rằng các phương pháp tự nhiên là an toàn và áp dụng tràn lan. Hãy nhớ rằng, ngay cả với những nguyên liệu lành tính nhất cũng có thể gây kích ứng nếu không phù hợp, vì vậy, chị em cần tìm hiểu kĩ trước khi thực hiện để tránh những tác dụng không mong muốn.

Pha trộn nguyên liệu không đúng tỉ lệ

Những lầm tưởng tai hại khi làm đẹp bằng nguyên liệu tự nhiên

Nguyên liệu tự nhiên cũng cần pha chế đúng tỉ lệ

Do sử dụng những nguyên liệu từ thiên nhiên nên rất nhiều chị em chủ quan bỏ qua việc tìm hiểu công thức cũng như cách thực hiện phù hợp nhất. Việc pha trộn nguyên liệu không đúng tỉ lệ sẽ làm giảm tác dụng chăm sóc da hoặc thậm chí có thể gây nên tình trạng kích ứng, ngứa ngáy cho da. Vì vậy, ngay cả với những nguyên liệu tự nhiên, bạn cũng cần thực hiện pha trộn theo tỉ lệ phù hợp để có được hiệu quả tốt nhất.

Làm đẹp càng nhiều, càng lâu thì càng tốt

Những lầm tưởng tai hại khi làm đẹp bằng nguyên liệu tự nhiên

Chỉ nên đắp mặt nạ khoảng 2 – 3 lần/ 1 tuần để có hiệu quả tốt nhất

Đây là một trong những lầm tưởng phổ biến và “nguy hiểm” của rất nhiều chị em. Với tâm lý, các nguyên liệu thiên nhiên an toàn nên để càng lâu dưỡng chất sẽ càng thấm sâu vào da nên chị em thường để rất lâu, thậm chí có người còn để qua đêm. Ngoài ra, để có được hiệu quả nhanh chóng, nhiều phụ nữ thường sử dụng các phương pháp làm đẹp tự nhiên liên tục mỗi ngày. Đây là những điều hết sức sai lầm mà chị em nên tránh.

=> Tìm hiểu chi tiết:tắm trắng 2 cánh tay

Việc thường xuyên đắp mặt nạ hoặc sử dụng các nguyên liệu tự nhiên làm đẹp không những không mang lại tác dụng mà còn làm mỏng da, kích ứng, nổi mẩn. Vì vậy, dù làm đẹp bằng những nguyên liệu an toàn, tại nhà, bạn cũng cần phải tuân thủ những quy tắc nhất định để giữ cho da luôn khỏe đẹp.

Gợi ý – Tìm Hiểu Chi Tiết

tắm trắng giá bao nhiêu
tắm trắng việt quất

*Lưu ý: Kết quả có thể khác nhau tuỳ cơ địa của từng người

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

bt_dkyngay