“Quẳng gánh lo” rạn da bụng sau khi sinh ở bà bầu

 

Đã đến lúc bạn trút bỏ gánh nặng về rạn da bụng sau sinh, với các biện pháp khắc phục tại nhà: sử dụng đúng các thành phần dưỡng da, chế độ ăn uống tăng cường collagen lành mạnh, sinh hoạt khoa học… có thể làm giảm sự xuất hiện của vết rạn theo thời gian. 

Bước 1: Chăm sóc da tăng cường collagen

Hầu hết các loại kem và dầu dưỡng bôi ngoài da không có tác dụng điều trị vết rạn da bụng đặc biệt. Mặc dù chúng làm rất tốt việc giữ ẩm cho làn da của bạn, nhưng nguyên nhân chính gây rạn da không đơn thuần là do thiếu độ ẩm. Nguyên nhân gốc rễ của tình trạng này là do collagen bị hư hại. Do đó, các phương pháp trị rạn da bụng sau khi sinh của bạn phải hướng đến việc kích thích sản xuất collagen mới. Dưới đây là một vài loại serum và dầu có thể làm điều đó:

  • Serum Vitamin C

Serum Vitamin C đã được chứng minh là làm tăng sản xuất collagen của bạn. Vấn đề với vitamin C axit ascorbic tinh khiết là nó rất không ổn định và có thể nhanh chóng xuống cấp. Do đó, nhiều nhà sản xuất chăm sóc da đã chuyển sang dạng Vitamin C tổng hợp. Chúng ổn định hơn axit ascobic, có thể được da hấp thụ dễ dàng. Các loại Vitamin C tổng hợp phổ biến bao gồm axit L-ascorbic (dạng tổng hợp tốt nhất), magie ascorbyl phosphate, ascorbyl palmitate, este vitamin C, natri ascorbyl palmitate và natri ascorbyl phosphate.

  • Dầu Vitamin E

Vitamin E hoạt động phối hợp với vitamin C để xây dựng, sửa chữa và bảo vệ collagen. Không có vitamin E, vitamin C sẽ kém hiệu quả trong việc kích thích sản xuất collagen.

  • Dầu hạt hoa hồng

Dầu này có chứa vitamin A, vitamin C, vitamin E và axit béo omega tự nhiên. Vì thế đây là một phương pháp điều trị rạn da bụng tuyệt vời. Các hợp chất này đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển collagen, giảm sắc tố trên da.

Bước 2: Chế độ ăn tăng cường collagen

Nếu cơ thể bạn bị thiếu các khối collagen, thì bạn cần bổ sung từ ngoài vào trong để chống lại những thiệt hại trên da. Đó là lý do bạn cần phải duy trì sự nhất quán và duy trì chế độ ăn kiêng lâu dài giàu vitamin cùng các chất dinh dưỡng để tạo sự khác biệt. Dưới đây là một vài loại thực phẩm và vitamin được biết là có vai trò trong việc sản xuất collagen:

  • Nước dùng xương

Nước dùng xương là một thực phẩm tuyệt vời để sản xuất collagen. Nước dùng xương có chứa một dạng collagen sinh học mà cơ thể bạn có thể tổng hợp và sử dụng ngay lập tức. Đặc biệt, nước dùng xương bò rất giàu collagen loại I, làm cho nó trở thành lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe của da.

  • Hyaluronic Acid (HA)

Dưỡng chất này được tìm thấy trong các mô liên kết của bạn và hoạt động để liên kết collagen với elastin để tạo ra làn da dẻo dai, căng mịn. Những cách tốt nhất để tăng nguồn cung HA là chế độ ăn uống tăng cường. Nước dùng xương tiếp tục là một nguồn HA tuyệt vời. Bạn cũng có thể tìm thấy nó từ quá trình lên men vi khuẩn.

Ngoài ra, để trị rạn da bụng, bạn nên quan tâm bổ sung kẽm, vitamin A, vitamin C…

Bước 3: Massage và tẩy da chết vùng rạn da bụng

Một số kỹ thuật massage và tẩy da chết có thể có hiệu quả trong việc tăng lưu lượng máu và giúp khởi động khả năng hồi phục tự nhiên của da. Để có hiệu quả trong việc kích thích tái tạo tế bào da để sửa chữa các vết rạn da bụng của bạn, hãy tẩy da chết vùng bị rạn đều đặn. Ngoài ra, có thể sử dung thanh lăn để massage da thường xuyên.

Sau khi sinh, phụ nữ sẽ quan tâm nhiều đến việc điều trị các vết rạn da bụng cũng như các vùng khác trên cơ thể. Đây là lúc họ có thể quan tâm đến các biện pháp công nghệ thẩm mỹ hiện đại. Thu Cúc chính là một trong những địa chỉ cung cấp các dịch vụ trị rạn da với máy móc thông minh và kỹ thuật tân tiến nhất.

*Lưu ý: Kết quả có thể khác nhau tuỳ cơ địa của từng người

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

bt_dkyngay