Tìm hiểu về silica tự nhiên – Dưỡng chất cho làn da lão hóa

Silica tự nhiên thực sự cần thiết vì nó là nền tảng cho sự hình thành collagen, mô liên kết chính của cơ thể con người. Tuy nhiên, yếu tố đơn giản này thường bị thiếu trong hầu hết các giao thức chống lão hóa.

Hàm lượng silica có trong cơ thể khá nhiều, nhưng khi thời gian trôi qua, lượng silica trong các mô bắt đầu giảm dần.

Đây là những gì chúng ta nên biết về silica tự nhiên:

– Cơ thể con người trung bình chứa khoảng 7 gram silica tự nhiên, vượt xa các khoáng chất quan trọng khác như sắt. Vậy nhưng chúng ta thường nghe thấy nhiều hơn về tình trạng thiếu sắt của cơ thể.

– Khi chúng ta còn trẻ, nồng độ silica trong khá cao, tương đương với việc xương và khớp khỏe mạnh, linh hoạt, cùng với làn da không có nếp nhăn đàn hồi. Khi chúng ta già đi, nồng độ silica giảm và không có đủ mức mô silica, nhiều triệu chứng lão hóa từ đó biểu hiện rõ nét. Các ảnh hưởng và triệu chứng bao gồm loãng xương cùng với khả năng làm suy yếu và chữa lành vết thương sau đó, mất khả năng vận động, tăng lão hóa da, tóc và móng, suy giảm tính toàn vẹn của động mạch (động mạch chủ của những người khỏe mạnh chứa 10 lần lượng silica của những người mắc bệnh động mạch chủ bị bệnh). Nói tóm lại, silica tự nhiên liên quan tới bất cứ vấn đề nào thuộc mô liên kết.

– Nó dường như thay thế sự hấp thụ nhôm trong cơ thể, trở thành một yếu tố quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh Alzheimer, mà nhiều người đã liên kết với nguyên tố nhôm.

Có nhiều sản phẩm chăm sóc da chứa silica, hỗ trợ chúng ta có làn da ẩm ướt, căng mọng và tươi tắn.

Thực phẩm nào chứa silica tự nhiên?

Về mặt lý thuyết, chúng ta sẽ có thể có đủ silica từ chế độ ăn uống của mình, bao gồm các thực phẩm có sẵn như yến mạch, gạo, lúa mạch, lúa mì và khoai tây. Tuy nhiên, công đoạn chế biến hiện đại thường loại bỏ hầu hết mọi thứ silica bắt đầu. Ngoài ra, silica từ những thực phẩm này không thể được hấp thụ trực tiếp từ đường tiêu hóa mà không được hòa tan trước khi tiết ra dạ dày, gây ra việc sản xuất axit orthosilicic, dạng silica mà cơ thể thực sự sử dụng. Thông qua tuổi tác hoặc tình trạng, nhiều cá nhân không tạo ra đủ axit dạ dày để hấp thụ silica và các chất dinh dưỡng khác. Do nhiều lợi ích của nó, bạn nên xem xét việc bổ sung thêm silica tự nhiên vào chế độ chống lão hóa hoặc cải thiện sức khỏe của mình.

Chúng ta nhận được bao nhiêu Silica?

Ước tính hiện tại, chúng ta đang nhận được khoảng từ 20 đến 60 miligam silica trong chế độ ăn uống hàng ngày (ít hơn nếu bạn là người ăn nhiều thịt). Khi so sánh với liều cao hơn nhiều (ví dụ 300+ mg) để tạo ra lợi ích trị liệu, nó chứng minh rõ ràng rằng các yêu cầu từ cơ thể của chúng ta không được đáp ứng. Một lưu ý cuối cùng, nếu bạn bị suy yếu tiêu hóa, hãy thử dạng silic orthosilic. Loại silica này sẽ tăng nồng độ mô hiệu quả hơn nhiều so với các dạng thảo dược hoặc keo.

Bạn nên bổ sung silica tự nhiên vào đời sống hàng ngày để hỗ trợ cho cơ thể duy trì độ dẻo dai và làn da khỏe đẹp. Bên cạnh đó, đừng quên những liệu pháp cải thiện vẻ ngoài của làn da hiện đại ngày nay. Với công nghệ thẩm mỹ ngày một phát triển vượt bậc, đã có nhiều dịch vụ thẩm mỹ ra đời, nhằm níu giữ tuổi xuân cho con người. Một trong những công nghệ trẻ hóa mới nhất hiện nay chính là nâng cơ Hifu 3D P’cell tại Thu Cúc. Chỉ với 1 lần điều trị, các nếp nhăn sẽ biến mất, đồng thời se khít lỗ chân lông và làn da trắng sáng tươi mới.

Lấy lại 10 năm thanh xuân chỉ với 1 lần điều trị nâng cơ Hifu tại Thu Cúc.

*Lưu ý: Kết quả có thể khác nhau tuỳ cơ địa của từng người

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

bt_dkyngay