Thâm quầng mắt là biểu hiện của bệnh gì?

Bạn cần theo dõi biểu hiện sức khỏe và vùng quanh mắt để biết được thâm quầng mắt là biểu hiện của bệnh gì.

Bên cạnh việc ngủ thiếu chất lượng, lạm dụng mỹ phẩm hay ánh nắng mặt trời, các vấn đề sức khỏe là nguyên nhân phổ biến khiến vùng mắt bị thâm đen kém sắc. Vậy thâm quầng mắt là biểu hiện của bệnh gì? Những thông tin dưới đây có thể giúp ích cho bạn:

Bác sĩ tư vấn cho khách hàng về các trị quầng thâm mắt.

Bác sĩ tư vấn cho khách hàng về các trị quầng thâm mắt.

– Các bệnh về da như dị ứng, chàm, viêm da tiếp xúc cũng có thể khiến mắt bị thâm.

– Rối loạn sắc tố do hormone, ánh nắng… dẫn đến melanin tăng sinh. Do vùng da mắt mỏng manh nên rất nhạy cảm và dễ bị thâm đen vì lý do này.

– Mắt thâm quầng đôi khi là dấu hiệu của suy giáp, sán dải heo, gan, thận, bệnh lý về mũi…

Trong số những nguyên nhân trên, các bệnh lý về da liễu có thể dễ nhìn ra nguyên nhân, nhưng những vấn đề bệnh lý bên trong cơ thể lạ rất khó nhận biết. Bạn có thể kiểm tra các dấu hiệu cụ thể tại vùng mắt để nắm được tình trạng thâm quầng mắt là biểu hiện của bệnh gì, cụ thể:

Cần sớm kiểm soát toàn bộ các vấn đề sức khỏe khi quầng thâm mắt không tự mất đi dù đã nghỉ ngơi hợp lý.

Cần sớm kiểm soát toàn bộ các vấn đề sức khỏe khi quầng thâm mắt không tự mất đi dù đã nghỉ ngơi hợp lý.

Vùng da trên mặt và xung quanh mắt đều sẫm màu: là biểu hiện của bệnh gan mãn tính, có thể là chức năng gan mắc bệnh lý bất thường, hoặc do bị phù gan lâu năm.

Hai mắt bất thần và thâm đen: có thể do suy thận, xuất phát từ thói quen sinh hoạt không điều độ.

Quầng thâm mắt rộng, hơi có màu màu xanh dương nhạt: có thể là do viêm dạ dày mãn tính, suy nhược thần kinh hay các bệnh nội tạng.

Khi hắt xì và mắt thâm quầng, có nghĩa là phản ứng này làm cho tĩnh mạch dưới mắt bị chảy máu, làm quầng thâm xuất hiện.

Bên cạnh đó, nếu các chị em không biết mắt thâm quầng là bệnh gì, hãy thử liên hệ tới vấn đề hành kinh và kiểm tra xem có biểu hiện gì bất thường không. Đây cũng là nguyên nhân phổ biến khiến phái đẹp sở hữu đôi mắt “gấu trúc”. Thông thường, những biểu hiện rối loạn kinh nguyệt trong thời gian dài sẽ kéo tình trạng quầng thâm mắt kéo dài và khá nghiêm trọng.

Nếu cả gương mặt đều sạm đen và quầng thâm rõ rệt, rất có thể bạn có vấn đề về gan.

Nếu cả gương mặt đều sạm đen và quầng thâm rõ rệt, rất có thể bạn có vấn đề về gan.

Sau khi biết tình trạng thâm quầng mắt là biểu hiện của bệnh gì, bạn cần tìm cách điều trị bệnh lý, cải thiện sức khỏe, nhờ đó quầng thâm mắt cũng sẽ dần biến mất.

Với bệnh gan: cần ăn uống khoa học, làm giảm gánh nặng cho gan.

Với bệnh thận: Sinh hoạt điều độ, không để cơ thể mệt mỏi, suy nhược, giữ tâm trạng thoải mái, bổ sung thêm các loại thực phẩm giàu canxi và các loại thanh mát như canh xương, đậu xanh…

Với bệnh dạ dày: rất nhiều trường hợp không biết thâm mắt là bệnh gì, liệu có liên quan đến mắt không… cho đến khi bệnh dạ dày thuyên giảm và quầng thâm mắt biến mất. Với những người có biểu hiện này, cần ăn uống khoa học, để cơ thể quá no hoặc quá đói, và tránh xa các loại thực phẩm dễ gây kích ứng cho dạ dày như chua, cay, nóng, chất kích thích…

Với các chị em gặp vấn đề về kinh nguyệt: cần điều tiết lại cơ thể, chế độ ăn uống, ngủ nghỉ và luyện tập khoa học.

Với các bệnh về mũi: cần tích cực chữa viêm mũi, tránh xa vùng ô nhiễm, nơi có nhiều sương khói, không khí lạnh hay vùng không khí gây dị ứng, hắt xì.

*Lưu ý: Kết quả có thể khác nhau tuỳ cơ địa của từng người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

bt_dkyngay