Trị mụn trứng cá bằng tỏi có triệt để không?

Nhiều lời khuyên về việc trị mụn trứng cá bằng tỏi đã xuất hiện từ rất lâu nhưng chưa thực sự được kiểm chứng là hiệu quả. Thậm chí phương pháp này ẩn chứa nhiều rủi ro, không an toàn cho da. Hãy cùng tìm hiểu lại về cách làm này và xem nó có thực sự tốt cho chúng ta.

Tổng quan

  • Tỏi được sử dụng trong việc chăm sóc cơ thể truyền thống, thường là để kích thích sự phát triển của tóc hơn là điều trị mụn trứng cá.
  • Các thử nghiệm khoa học đã chỉ ra rằng dầu cây trà, húng quế, dầu gỗ đàn hương, dầu húng tây có tác dụng chống lại mụn trứng cá. Còn việc trị mụn trứng cá bằng tỏi không đem lại kết quả khả quan.
  • Tỏi ăn như một loại thực phẩm có thể thay đổi hệ thống miễn dịch theo cách làm giảm viêm mụn trứng cá.

Các thành phần thực vật khác hữu ích hơn nhiều cho làn da dễ bị mụn trứng cá hơn là tỏi.

Tỏi và các vấn đề viêm nhiễm da

Rất nhiều nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, dầu cây trà và dầu húng quế hoang dã tiêu diệt vi khuẩn gây mụn. Mặc dù dầu húng quế hiếm khi được tìm thấy tại các cửa hàng mỹ phẩm tự nhiên, nhưng các thí nghiệm đã chỉ rằng, loại dầu này đem lại hiệu quả nhỉnh hơn khoảng 5% so với benzoyl peroxide trong việc điều trị mụn, thậm chí tốt hơn về cả mùi hương.

Bạn đã bao giờ thử điều trị mụn trứng cá bằng tỏi hay chưa?

Các tác giả cũng phát hiện ra rằng dầu cây trà rất hữu ích trong việc điều trị nhiễm trùng da. Thế nhưng đối với tỏi, không có bằng chứng nào được tìm thấy. Điều đó dường như thể hiện rằng, điều trị mụn trứng cá bằng tỏi là một sự lãng phí thời gian.

Tỏi được sử dụng để chăm sóc da như thế nào?

Tỏi là một phương pháp điều trị da truyền thống trong y học. Nhiều người sử dụng tỏi để kích thích sự bình phục của da sau khi bị viêm hoặc nhiễm trùng. Mụn trứng cá là một tình trạng viêm và kích ứng làm cho da bị vỡ, gây ra bởi hệ thống miễn dịch. Tỏi có thể phản ứng với vi khuẩn gây mụn trứng cá và tiêu diệt chúng. Thế nhưng cùng với đó, da còn có thể bị kích ứng và tổn thương nhiều hơn. Tốt hơn hết, bạn không nên mạo hiểm với phương pháp điều trị mụn trứng cá bằng tỏi. Còn rất nhiều cách giúp bạn tiêu diệt mụn hiệu quả và an toàn hơn.

Các loại thảo mộc khác điều trị mụn trứng cá được khuyên dùng

  • Dầu cây trà có tác dụng chống mụn trứng cá. Sử dụng dầu cây trà nguyên chất hoặc các sản phẩm có chứa ít nhất 10% dầu cây trà thoa trực tiếp trên vùng da bị mụn. Nốt mụn sẽ bắt đầu yếu dần và biến mất trong vòng 24 giờ, còn vi khuẩn gây mụn sẽ bị tiêu diệt sau khoảng 72 giờ. Sẽ mất khoảng hai tuần để bạn có làn da mới, không tỳ vết .
  • Dầu gỗ đàn hương có tính kháng khuẩn và chống viêm. Nó được chứng minh bởi một số nghiên cứu lâm sàng là có hiệu quả chống lại mụn trứng cá.

Mụn trứng cá gây ra rất nhiều vấn đề trong cuộc sống đặc biệt khó chịu.

Trị mụn trứng cá Blue Light tại Thu Cúc

Công nghệ trị mụn sẽ giúp bạn trị mụn nhanh chóng mà không cần mất thời gian chờ đợi da hồi phục. Công nghệ trị mụn Blue Light chính là dòng công nghệ mới nhất, giúp tiêu diệt nang mụn và khiến mụn yếu dần. Cũng đừng cho rằng bạn sẽ mất một chi phí đắt đỏ cho phương pháp này. Rất nhiều ưu đãi đang chờ đón các bạn đến nhận.

Bạn nên thử trị mụn Blue Light tại Thu Cúc, thay vì trị mụn trứng cá bằng tỏi.

*Lưu ý: Kết quả có thể khác nhau tuỳ cơ địa của từng người

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

bt_dkyngay