Vì sao trị nám bằng phương pháp tự nhiên không hiệu quả?

Nhiều chị em sau khi trị nám bằng phương pháp tự nhiên không những không khỏi mà còn phản tác dụng, khiến nám xuất hiện nhiều hơn, thậm chí viêm nhiễm, nổi mụn. Vì sao vậy?

Không triệt tiêu được các melamin – Bản chất gây ra nám

Nguyên nhân gây ra nám ở chị em phụ nữ là do sự tăng sinh của các melamin. Tuy nhiên, việc sử dụng các phương pháp tự nhiên chỉ có thể tác động được trên lớp thượng bì (cho tác dụng tẩy tế bào da chết hoặc hỗ trợ cung cấp dưỡng chất cho da), chứ không thể hấp thụ hay phá vỡ các melamin – bản chất gây ra nám (đó chưa kể tới còn có những hạt nằm sâu trong da hay len lỏi trong dây thần kinh, bó cơ không thể lấy đi bằng các biện pháp thông thường).

Nguyên liệu tự nhiên không thể loại bỏ được các melamin nằm sâu trong da nên không những không trị khỏi mà áp dụng sai cách còn khiến nám xuất hiện nặng hơn

Do đó, một mặt việc điều trị nám bằng nguyên liệu tự nhiên chẳng những không cho hiệu quả mà nếu lạm dụng hoặc lựa chọn sai nguyên liệu còn có thể khiến nám xuất hiện nhiều hơn, thậm chí gây ra các hiện tưởng nổi mụn, viêm da cơ địa, ảnh hưởng nghiêm trọng tới thẩm mỹ.

Thực hiện sai quy cách khiến melanocytes tăng sinh nhiều hơn

Chẳng những không cho tác dụng mà việc điều trị nám sai quy cách còn khiến các melanocytes (tiền thân của melamin) hình thành nhanh chóng., khiến nám trở nặng, đậm màu và còn lan rộng nhiều hơn.

Theo đó, các nguyên liệu tự nhiên không hợp cơ địa hoặc chứa nhiều axit khi tác động có thể gây bào mòn da kết hợp việc lạm dụng nhiều lần khiến da mặt trở nên bội thực dưỡng chất, bí tắc lỗ chân lông, thậm chí rối loạn, làm suy giảm sức đề kháng của da.

Lựa chọn sai nguyên liệu hoặc lạm dụng các phương pháp tự nhiên còn khiến các melonocyte (tiền thân của melamin) xuất hiện nhiều hơn

Khi đó, các melanocytes theo phản ứng bình thường sẽ được hình thành và được vận chuyển lên trên lớp thượng bì nhờ các melanosome. Theo thời gian, các melamin sẽ được gắn kết lại với nhau tạo thành một lớp màng che chắn bên ngoài. Nhiều người nếu không biết tiếp tục bảo vệ da, nám sẽ phát triển nhanh chóng, thậm chí biến chứng, chiếm quá nửa khuôn mặt.

Mất nhiều thời gian khiến nhiều người không đủ kiên nhẫn

Cuối cùng, việc áp các biện pháp tự nhiên đòi hỏi chị em phải thực hiện kỳ công, kiên nhẫn (yêu cầu thực hiện hàng năm, trung bình ít nhất 2 lần). Do đó, với sức ép của công việc bận rộn rất nhiều chị em do sau áp dụng một thời gian không thấy hiệu quả đã không còn đủ sức kiên trì thực hiện, dẫn tới việc bỏ cuộc giữa chừng.

=> Bài viết sau: cách trị tàn nhang từ bên trong

Thời gian áp dụng lâu cũng là lí do khiến nhiều người không đủ sức kiên trì

Trên đây là các lí do khiến việc điều trị nám da bằng nguyên liệu tự nhiên mãi không khỏi tại nhà. Tiếp tục kế thừa các luận điểm này, các chuyên gia  da liễu khẳng định: “Bản chất của nám là do các melamin hình thành do đó nếu muốn chữa khỏi cần phải kết hợp từ trong ra ngoài, trong đó bao gồm chế độ chăm sóc da, ăn uống sinh hoạt khoa học và điều trị bằng công nghệ cao. Tuy nhiên, trong nhóm giải pháp bằng công nghệ cao thì không phải phương pháp nào cũng mang lại hiệu quả. Do đó, chị em cần hết sức tỉnh táo để lựa chọn ra cho mình phương pháp thực sự hiệu quả và an toàn“.

Muốn trị khỏi nám da cần phải kết hợp điều trị bằng công nghệ cao và chế độ chăm sóc, sinh hoạt hàng ngày

Tin vui cho các chị em, hiện nay Thu Cúc Clinics – Thương hiệu chăm sóc và điều trị da uy tín hàng đầu từ năm 1996 đã và đang áp dụng công nghệ trị nám tiên tiến từ Hoa Kỳ Laser Yag. Đây là công nghệ trị nám đã được tổ chức FDA chứng nhận an toàn, hiệu quả và đươc đông đảo chị em tin tưởng sử dụng trên toàn thế giới.

Với cơ chế sử dụng bước sóng 1064nm và 532nm, Laser Yag ngay khi tác động sẽ nhanh chóng hấp thụ các melamin (kể cả những hạt nằm sâu ở trung và hạ bì da) đồng thời giữ lại một lượng vừa đủ, giúp trị sạch nám da (không phân biệt vị trí hay loại nám) đồng thời cung cấp dưỡng chất, nuôi dưỡng vùng da sau điều trị trở nên sáng mịn, đều màu.

Thông tin chi tiết về công nghệ trị nám Laser Yag hoặc muốn được bác sĩ trực tiếp soi da, phân tích tình trạng, quý khách vui lòng liên hệ tổng đài 1900 5588 96 hoặc đến trực tiếp cơ sở Thu Cúc Clinics để được tư vấn miễn phí!

*Lưu ý: Kết quả có thể khác nhau tuỳ cơ địa của từng người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

bt_dkyngay