Cách nịt bụng để lấy lại vóc dáng thon gọn sau sinh

Sau sinh mỡ thừa tích tụ nhiều làm vòng 2 của chị em trở nên quá khổ, ảnh hưởng đến vóc dáng. Vậy thì hãy tham khảo ngay cách nịt bụng để lấy lại vóc dáng thon gọn sau sinh dưới đây.
Phụ nữ sau sinh rất cần làm đẹp để lấy lại được nhan sắc và vóc dáng như thuở con gái.

Phụ nữ sau sinh rất cần làm đẹp để lấy lại được nhan sắc và vóc dáng như thuở con gái.

Phụ nữ sau sinh rất cần làm đẹp để lấy lại được nhan sắc và vóc dáng như thuở con gái. Tuy nhiên, giai đoạn mới sinh chị em thường bận rộn, cộng thêm sức khỏe chưa hồi phục nên việc lựa chọn phương pháp nào để giảm mỡ cũng là điều nên cân nhắc kĩ lưỡng. Cách ăn kiêng, tập luyện thường không được đánh giá cao bởi có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là các chị em còn đang trong giai đoạn cho con bú. Vì vậy cách này chỉ nên áp dụng khi sức khỏe đã hồi phục và bạn không còn nuôi con bằng sữa mẹ nữa.

Ngoài ra, cách dùng gen nịt bụng cũng được nhiều mẹ áp dụng từ sớm. Bạn có thể thực hiện nịt bụng ngay sau khi sinh khoảng nửa tháng với sinh thường, hoặc 1 – 1,5 tháng với sinh mổ. Tuy nhiên tùy từng đối tượng khác nhau mà cách gen bụng cũng khác nhau. Thông thường thời gian dùng gen nịt bụng là từ 4-6h/ngày, kiên trì trong 4-6 tháng. Nhưng trường hợp sinh mổ thì nên áp dụng theo quy chuẩn thời gian sau đây:

Bạn có thể thực hiện nịt bụng ngay sau khi sinh khoảng nửa tháng với sinh thường, hoặc 1 - 1,5 tháng với sinh mổ.

Bạn có thể thực hiện nịt bụng ngay sau khi sinh khoảng nửa tháng với sinh thường, hoặc 1 – 1,5 tháng với sinh mổ.

– Dưới 3 tháng: 1 giờ/ngày

– Từ 3-6 tháng: 2 giờ/ngày

– Sau 6 tháng: 4-6 giờ/ngày

Việc nịt bụng sẽ đem đến hiệu quả nhất sau khoảng 20 ngày – 1 tháng kể từ khi sinh thường và 1-2 tháng kể từ khi sinh mổ. Thời điểm tốt nhất để nịt bụng đó là ban ngày, ban đêm nên tháo nịt để điều hòa nhịp thở cũng như việc nằm ngủ được thoải mái. Bên cạnh đó chú ý không gen bụng trong khoảng 1 giờ sau ăn tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngoài cách nịt bụng để lấy lại vóc dáng thon gọn sau sinh thì chị em cũng có thể áp dụng các biện pháp khác như chườm nước ấm, massage với rượu gừng, chườm muối nóng…

Lấy muối rang nóng lên, đổ ra 1 chiếc khăn cho nguội bớt thì chườm lên vùng bụng.

Lấy muối rang nóng lên, đổ ra 1 chiếc khăn cho nguội bớt thì chườm lên vùng bụng.

– Chườm nước ấm: Cách này khá đơn giản, thực hiện dễ dàng mà hiệu quả đem lại cũng khá tích cực. Với những tác động lăn nhẹ nhàng bạn có thể dần giúp bụng mình tiêu mỡ và số đo giảm rõ rệt. Hãy chuẩn bị 1 chai nước lọc loại 1,5 lít, đổ nước ấm vào và lăn trên bụng 3 lần/ngày, lăn trực tiếp cho đến khi nào nước nguội thì thôi. Kết hợp chườm nước ấm và gen bụng sẽ nâng cao hiệu quả giảm mỡ bụng sau sinh.

– Massage với rượu gừng: Giã nhuyễn 1kg gừng ngâm cùng 1 lít rượu trắng trong vòng 1 tháng thì lấy ra. Dùng dung dịch rượu gừng massage hàng ngày. Chất gingerol có trong gừng sẽ làm nóng, tiêu mỡ cục bộ vùng bụng của sản phụ. Còn rượu đóng vai trò như chất dẫn tinh dầu gừng thấm vào vùng mỡ dưới da, làm tăng khả năng phân hủy mỡ nơi này. Theo đó, massage bằng rượu gừng sẽ giúp vòng bụng trở nên săn chắc, gọn gàng nhanh chóng.

– Massage bằng muối rang: Lấy muối rang nóng lên, đổ ra 1 chiếc khăn cho nguội bớt thì chườm lên vùng bụng. Thực hiện hàng ngày sẽ có tác dụng làm mỡ thừa bị phân hủy, vùng bụng trở nên săn chắc, thon thả hơn. Để nâng cao hiệu quả thì bạn có thể cho ngải cứu vào rang nóng cùng muối và thực hiện chườm lên bụng như bình thường.

 Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh ăn quá nhiều không phải là tốt cho chất lượng của sữa mẹ, thay vào đó hãy xây dựng chế độ ăn đa dạng với rau xanh, trái cây.

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh cần phải hãy xây dựng chế độ ăn đa dạng với rau xanh, trái cây.

Song song với các biện pháp tác động trực tiếp vào vùng bụng thì bạn cũng nên xây dựng 1 chế độ ăn hợp lý sau sinh. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh ăn quá nhiều không phải là tốt cho chất lượng của sữa mẹ, thay vào đó hãy xây dựng chế độ ăn đa dạng với rau xanh, trái cây. Bạn cũng không nên ăn quá nhiều 1 bữa mà nên chia thành các bữa nhỏ trong ngày để vừa kiểm soát cân nặng vừa sức khỏe và nguồn sữa cho con bú.

Như vậy, chỉ cần thực hiện đúng cách nịt bụng để lấy lại vóc dáng thon gọn sau sinh mà bài viết chia sẻ là chị em sẽ sớm lấy lại được thân hình thời con gái, tự tin diện đồ body ôm sát và quyến rũ hơn, gợi cảm hơn trong mắt ông xã.

*Lưu ý: Kết quả có thể khác nhau tuỳ cơ địa của từng người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

bt_dkyngay