Có nên xăm chân mày?

Lông mày của mình không đều, hơi nhạt màu, thường ngày phải cạo và kẻ vẽ rất mất thời gian. Mình muốn phun xăm chân mày nhưng thấy nhiều bạn sau thực hiện bị sưng tấy, mực trổ xanh, đỏ. Xin hỏi mình có nên xăm chân mày không? Và nên lựa chọn phun thêu hay điêu khắc để đạt hiệu quả lâu dài và an toàn với da? Xin cảm ơn.

Nguyễn Hoài Phương, phuongnh…@gmail.com

Bạn Hoài Phương thân mến!

Phun xăm thẩm mỹ là một trong những xu hướng làm đẹp đang “gây sốt” và được nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng nhất hiện nay. Trong đó, các phương pháp phun thêu, điêu khắc lông mày đang nhận được nhiều sự quan tâm nhất của phái đẹp.

Và để đáp ứng nhu cầu làm đẹp của các chị em, cũng có nhiều địa chỉ thực hiện phun xăm thẩm mỹ ra đời. Tuy nhiên, trong số đó cũng có nhiều địa chỉ phun xăm trong số đó không đáp ứng đầy đủ tiêu chí an toàn như: về công nghệ, mực phun, trình độ chuyên môn, kinh nghiệm của chuyên viên phun xăm,… vì thế gây nên tình trạng xâm lấn, viêm nhiễm, khiến vùng xăm sưng tấy, để lại sẹo.

Để giúp bạn Phương cũng như các chị em khác hiểu rõ hơn và có lựa chọn làm đẹp an toàn, hiệu quả, chúng tôi xin chia sẻ thông tin sau:

Có nên xăm chân mày?

Trong phun xăm thẩm mỹ hiện nay có 3 phương pháp phun thêu lông mày, gồm:

  • Điêu khắc lông mày (6D, 3D, điêu khắc thường)
  • Phun thêu lông mày (phun thêu lông mày thường, phun mày tán bột,…)
  • Xăm lông mày

Xăm chân mày là hình thức phun xăm thẩm mỹ sử dụng kim để đưa một lượng chất tạo màu vào dưới da. Phương pháp này cũng giống như xăm hình lên cơ thể, nhưng là sử dụng mực màu đen, hoặc xanh đen,… để đưa mực xuyên sâu qua da từng điểm vào khuôn lông mày đã được bác sỹ định dạng từ trước. Ưu điểm nhờ đưa mực sâu vào da da nên màu bền, tồn tại rất lâu và khó loại bỏ. Nhưng hiệu quả thẩm mỹ không được đánh giá cao, không được tự nhiên, gây sưng tấy nặng sau phun xăm do mực được đưa vào lớp hạ bì da.

Như vậy, xăm chân mày là phương pháp phun thêu cũ, lạc hậu, gây xâm lấn cao và hiệu quả thẩm mỹ thấp nên không được lựa chọn. Vì vậy, nếu bạn muốn sở hữu cặp mày sắc nét tự nhiên mà không gây đau rát, sưng tấy thì bạn không nên thực hiện xăm chân mày. mà nên chuyển sang thực hiện phun thêu hoặc điêu khắc mày.

Nên lựa chọn phun thêu hay điêu khắc?

Phun thêu và điêu khắc lông mày đều là những phương pháp phun xăm thẩm mỹ đang được ưa chuộng hiện nay. Để biết nên chọn phun thêu, điêu khắc, bạn Phương và các chị em nên hiểu rõ hơn về 2 dịch vụ này:

Tham khảo :bảng giá giá thêu chân mày bao nhiêu tiên

  • Điêu khắc lông mày: là phương pháp phun xăm thẩm mỹ sử dụng bút điêu khắc chuyên biệt để đưa mực vào thượng bì da để tạo những sợi lông mày giả xen lẫn lông mày thật tạo thành dáng lông mày tự nhiên như thật. Kỹ thuật điêu khắc lông mày phù hợp với người có lông mày nhưng lông mày nhạt màu, thưa mỏng hoặc mất lông mày ở phần đuôi. Ưu điểm vượt trội của điêu khắc lông mày là tạo ra những đường nét nhẹ nhàng, tự nhiên, không lộ liễu như phun xăm chân mày truyền thống.
  • Phun thêu lông mày: Sử dụng công nghệ phun xăm hiện đại có gắn đầu kim siêu nhỏ đưa mực phun vào trung bì da. Biện pháp này áp dụng với người có lông mày quá nhạt, lưa thưa, không có lông mày. Ưu điểm phương pháp phun xăm này là sử dụng máy phun có tốc độ cao với mũi kim siêu nhỏ lướt nhẹ trên bề mặt da mà không gây đau đớn, không gây chảy máu và hiệu quả thẩm mỹ cũng duy trì lâu dài hơn.

Với lông mày của bạn có dáng mày nhưng chỉ hơi nhạt màu bạn có thể thực hiện được cả 2 biện pháp. Để biết giải pháp phun xăm nào tối ưu nhất, bạn nên qua trực tiếp các địa chỉ phun xăm uy tín như Thu Cúc Clinics để được thăm khám và tư vấn kỹ hơn.

Liên hệ:1900 5588 96 để được giải đáp mọi thắc mắc!

*Lưu ý: Kết quả có thể khác nhau tuỳ cơ địa của từng người

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

bt_dkyngay