Thủ phạm thật sự gây nên mụn trứng cá – Có thể bạn chưa biết

Mụn trứng cá có thể xuất hiện do nhiều yếu tố khác nhau, nhưng thủ phạm trực tiếp gây ra tình trạng này chính là sự mất cân bằng Hormone.

Mụn trứng cá là bệnh lý về da rất phổ biến. Thông thường, mụn trứng cá có thể xuất hiện dưới dạng mụn sần, mụn mủ, mụn đầu đen hay mụn đầu trắng và có thể để lại thâm, sẹo trên da. Những người có da nhờn dễ gặp mụn hơn cả, đặc biệt là ở vùng mặt. Ngoài ra, chúng còn có thể xuất hiện ở cổ, vai, ngực, lưng.

Những chuẩn mực về vệ sinh chỉ là yếu tố khiến mụn trở nên trần trọng hơn, chứ không phải là nguyên nhân gây ra mụn.

Những chuẩn mực về vệ sinh chỉ là yếu tố khiến mụn trở nên trần trọng hơn, chứ không phải là nguyên nhân gây ra mụn.

Trên thực tế, nguyên nhân của mụn trứng cá không phải là do da bẩn, vệ sinh kém hoặc ăn uống không điều độ, hay mụn trứng cá là bệnh truyền nhiễm như nhiều người lầm tưởng. Chúng chỉ là yếu tố khiến triệu trứng trở nên trầm trọng hơn mà thôi. Thủ phạm thực sự gây nên tình trạng này là những vấn đề đến từ bên trong cơ thể: hormone.

Mụn trứng cá có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi. Khi cơ thể bị stress, trong giai đoạn dậy thì hoặc đang trong chu kỳ kinh nguyệt, hormone trong cơ thể có sự thay đổi, và đây chính là nguyên nhân gốc rễ gây ra các vấn đề khiến mụn hình thành và phát triển. Đó cũng là lý do mà mụn trứng cá cũng hay xuất hiện ở những phụ nữ mắc các bệnh liên quan đến hormone như hội chứng đa nang buồng trứng.

=> Bài viết sau:trị mụn bọc ở mũi

Mụn trứng cá xuất hiện nhiều nhất ở lứa tuổi thanh thiếu niên.

Mụn trứng cá xuất hiện nhiều nhất ở lứa tuổi thanh thiếu niên.

Trên thực tế, mụn trứng cá là dạng rối loạn tuyến bã nhờn, xuất phát từ lớp biểu bì da. Các tuyến bã nhờn này lại đặc biệt nhạy cảm với hormone. Khi hormone thay đổi hay rối loạn,  sự gia tăng nội tiết có tên gọi là Androgens ở cả nam và nữ khiến bã nhờn được sản xuất ra nhiều hơn quá mức cần thiết. Bã nhờn dư thừa sẽ tạo ra một môi trường lý tưởng cho các vi khuẩn mụn trứng cá sinh sôi nảy nở. Khi gặp thêm các điều kiện bên ngoài khác, nhân mụn ban đầu có thể phát triển thành viêm nhiễm và sự hình thành của các đốm đỏ hoặc có thể chứa mủ.

Nhưng gen di truyền cũng góp phần quyết định da bạn có dễ nổi mụn hay không. Điều đó có nghĩa là nếu cả cha và mẹ bạn đều bị mụn trứng cá, khả năng bạn bị mụn trứng cá là rất cao.

Hãy tham khảo ngay bài viết:Thu Cúc Clinics – địa chỉ trị mụn uy tín

Bác sĩ Thu Cúc Clinics đang tư vấn trị mụn cho khách hàng.

Bác sĩ Thu Cúc Clinics đang tư vấn trị mụn cho khách hàng.

Để tìm hiểu thêm về các cách trị mụn trứng cá khoa học và cho hiệu quả tối ưu nhất, đừng ngại tìm đến các bác sĩ chuyên môn. Bạn có thể gọi tới tổng đài 1900558896 hoặc đến trực tiếp 1 trong số các cơ sở thuộc hệ thống Thu Cúc Clinics – thương hiệu chăm sóc và điều trị da hàng đầu cả nước – để được thăm khám và tư vấn miễn phí.

Tiêu chí đánh giá địa chỉ trị mụn tốt tại Hà Nội

 

Bạn Đang Xem :Thủ phạm thật sự gây nên mụn trứng cá – Có thể bạn chưa biết

*Lưu ý: Kết quả có thể khác nhau tuỳ cơ địa của từng người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

bt_dkyngay